Hỏi đáp sức khỏe

 Phác đồ điều trị viêm khớp của Bộ y Tế [Đã kiểm chứng]
Họ tên: Y học hiện đại , Địa chỉ:Hà Nội, Email:yhochiendai@gmail.com
HỎI: 

Viêm khớp là một bệnh lý thường gặp có thể ảnh hưởng đến nhiều cơ quan và toàn bộ cơ thể. Do vậy, người bệnh nên tham khảo phác đồ điều trị viêm khớp của Bộ y tế dưới đây để có biện pháp xử lý, điều trị và phòng ngừa bệnh hiệu quả nhất. 

NÊN ĐỌC: Bác sĩ xương khớp 40 năm kinh nghiệm giỏi y thuật giàu y đức và bài thuốc trứ danh

Nguyên tắc chung của phác đồ điều trị viêm khớp của Bộ y Tế

Theo Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn, Nguyên Phó Giám đốc bệnh viện YHCT Trung ương, phụ trách chính chuyên khoa xương khớp Trung tâm Thuốc dân tộc viêm khớp là bệnh lý tự miễn, ở cấp độ mãn tính ở khớp, ngoài khớp và toàn bộ cơ thể với những mức độ khác nhau. Bệnh viêm khớp liên quan đến các yếu tố nhiễm khuẩn, cơ địa và rối loạn chức năng miễn dịch trong cơ thể. 

Bệnh sẽ trở nên trầm trọng hơn nếu không được phát hiện sớm và điều trị tích cực theo phác đồ chữa bệnh. Do đó, người bệnh cần phải thận trọng, điều trị ngay từ đầu bằng những biện pháp y tế phù hợp để chữa bệnh triệt để và ngăn ngừa biến chứng về sau. 

Theo chỉ định của Bộ y tế, bệnh viêm khớp được điều trị theo nguyên tắc dưới đây:

 • Điều trị toàn diện, tích cực, dài hạn và theo dõi sát sao những triệu chứng cũng như tiến triển của bệnh.
 • Sử dụng các loại thuốc cơ bản như thuốc nhóm chống thấp khớp tác dụng chậm - DMARDS nhằm ổn định các triệu chứng, đặc biệt trong trường hợp điều trị bệnh kéo dài.
 • Các loại thuốc DMARDS sinh học hay còn gọi là thuốc sinh học sẽ được chỉ định kết hợp với thuốc DMARDS trong trường hợp tiên lượng nặng hoặc khi bệnh nhân có những triệu chứng nặng.
 • Trao đổi trước với bác sĩ chuyên khoa cơ xương khớp khi cần sử dụng thuốc sinh học. 
 • Thực hiện điều trị bệnh đúng theo quy trình, kết hợp với các xét nghiệm chức năng gan, bệnh lao và đánh giá hoạt tính bệnh bằng chỉ số DAS28, SDAI… 

Các biện pháp điều trị viêm khớp nhằm mục tiêu:

 • Kháng viêm, giảm đau nhức.
 • Bảo tồn chức năng vận động của cơ khớp. 
 • Cải thiện chất lượng cuộc sống và công việc cho người bệnh.
 • Ngăn ngừa bệnh diễn biến nguy hiểm và hạn chế các rủi ro không mong muốn. 

Cập nhật mới nhất phác đồ điều trị viêm khớp

Dưới đây là thông tin cập nhật mới nhất phác đồ điều trị viêm khớp của Bộ y tế mà người bệnh có thể tham khảo. 

Điều trị các triệu chứng lâm sàng

Điều trị triệu chứng lâm sàng nhằm giảm đau, chống viêm và duy trì khả năng vận động cho người bệnh. Tuy nhiên, các loại thuốc này không làm thay đổi sự phát triển của bệnh. 

Những loại thuốc kháng viêm không chứa steroid (NSAIDs và KVKS):

Một số thuốc kháng viêm ức chế có chọn lọc COX2:

Các loại thuốc này được chỉ định đầu tiên vì có thời gian sử dụng lâu dài, không có tác dụng phụ nguy hiểm và ít tương tác với methotrexat. Một số loại thuốc thuộc nhóm kháng viêm này bao gồm:

 • Celecoxib: 200 mg, mỗi ngày uống từ 1 - 2 lần. 
 • Etoricoxib: 60 – 90 mg, mỗi ngày uống 1 lần. 
 • Meloxicam: 15 mg sử dụng dưới dạng tiêm bắp tay hoặc uống, liều dùng 1 lần mỗi ngày. 

Một số thuốc kháng viêm ức chế không chọn lọc:

 • Diclofenac: Dùng thuốc dưới dạng tiêm bắp hoặc uống, mỗi lần 75mg, mỗi ngày 2 lần, sử dụng liên tục trong 3 đến 7 ngày. Sau đó giảm liều lượng sử dụng 50mg, 2 đến 3 lần mỗi ngày, liên tục trong 4 đến 6 tuần. 
 • Brexin (cyclodextrin + piroxicam): 2mg uống mỗi ngày. 
 • Các thuốc kháng viêm không chứa steroid khác: Sử dụng liều tương tự.

LƯU Ý: Khi sử dụng thuốc kháng viêm không chứa steroid cho người bệnh bị dị ứng hoặc có yếu tố không mong muốn với thuốc KVKS (NSAIDs) (thường là người lớn tuổi, có tiền sử mắc bệnh viêm loét dạ dày, tiêu hóa…) hoặc khi điều trị lâu dài, bác sĩ cần theo dõi chức năng gan thận, bảo vệ chức năng của dạ dày bằng các loại thuốc ức chế bơm proton. 

Corticosteroids

Đây là loại thuốc được chỉ định sử dụng trong thời gian ngắn nhằm cải thiện các triệu chứng trong quá trình chờ thuốc viêm khớp mang lại hiệu quả điều trị. Một số loại thuốc corticosteroids phổ biến bao gồm Prednisolone, Methylprednisolone, Prednisone…

Sử dụng corticosteroids điều trị viêm khớp được chỉ định tuân theo phác đồ như sau:

 • Thể trung bình: 16 đến 32mg Methylprednisolone hoặc các loại thuốc tương đương. Bệnh nhân sử dụng vào 8 giờ sáng sau khi ăn no, mỗi ngày uống thuốc một lần.
 • Thể nặng: 40mg Methylprednisolone thông qua đường truyền tĩnh mạch, mỗi ngày sử dụng một lần.
 • Thể cấp tính, nghiêm trọng và có thể đe dọa tính mạng: Thể này có các biến chứng như viêm mạch máu hoặc biểu hiện bên ngoài khớp. Người bệnh sử dụng 500 – 1000 mg Methylprednisolon truyền tĩnh mạch từ 35 - 40 phút/ngày, liên tục trong 3 ngày. Sau đó, bệnh nhân sử dụng theo liều lượng thông thường và lặp lại mỗi tháng trong trường hợp cần thiết.
 • Điều trị dài hạn: Áp dụng cho những trường hợp quan trọng, phụ thuộc corticoid hoặc bệnh nhân bị suy thương thận do sử dụng corticoid dài hạn. Liều khởi đầu là 20mg mỗi ngày, uống vào lúc 8 giờ sáng. Khi đáp ứng các điều trị lâm sàng và xét nghiệm, bắt đầu giảm dần liều sử dụng và duy trì 5 - 8 mg mỗi ngày hoặc cách ngày. Người bệnh có thể ngừng thuốc trong trường hợp cho phép khi quá trình điều trị cơ bản có hiệu lực, thường là sau 6 - 8 tuần. 

Điều trị cơ bản bằng thuốc thấp khớp tác dụng chậm

Thuốc có công dụng làm chậm hoặc ngừng quá trình tiến triển của bệnh. Thuốc cần được sử dụng lâu dài và theo dõi các triệu chứng lâm sàng, cận lâm sàng trong suốt quá trình điều trị bệnh. 

Thể nhẹ và thông thường

 • Sử dụng Methotrexat với liều khởi đầu là 10mg một tuần một lần. Tùy theo hiệu quả và khả năng đáp ứng thuốc mà duy trì và thay đổi liều lượng cho phù hợp (khoảng 7,5 - 15 mg mỗi tuần, tối đa 20mg). 
 • Sử dụng Sulfasalazine với liều khởi đầu là 500mg mỗi ngày, tăng thêm 500mg sau mỗi tuần, duy trì ở mức 1000mg, 2 lần mỗi ngày. 
 • Kết hợp sử dụng Sulfasalazine hoặc Hydroxychloroquine và Methotrexat nếu đơn trị liệu không mang lại hiệu quả cao.

Thể nặng, kháng điều trị DMARDs cơ bản, không mang lại hiệu quả sau 6 tháng điều trị

Được chỉ định điều trị kết hợp DMARDS với thuốc sinh học. Trước khi chỉ định sử dụng thuốc sinh học, bệnh nhân cần được thực hiện sàng lọc bệnh lao, viêm gan, chỉ số chức năng gan thận và đánh giá mức độ hoạt động của bệnh (tốc độ máu lắng, HQA, DAS28, CRP).

Điều trị kết hợp Methotrexate và thuốc kháng Interleukin 6 (tocilizumab): Methotrexate 10 đến 15g mỗi tuần, tocilizumab 4 đến 8 mg/kg cân nặng (khoảng 200 đến 400 mg thì được truyền tĩnh mạch mỗi tháng một lần). Bên cạnh đó, người bệnh có thể sử dụng thuốc đau xương khớp Methotrexate (10 - 15mg mỗi tuần) kết hợp với 1 trong 4 loại thuốc kháng TNF α dưới đây:

 • Etanercept 50mg tiêm dưới da một tuần một lần.
 • Adalimumab 40mg tiêm dưới da một lần trong 2 tuần.
 • Golimumab 50mg tiêm thuốc dưới da một tháng một lần. 
 • Infliximab truyền tĩnh mạch 2 đến 3 mg/kg mỗi 4 đến 8 tuần. 

Hoặc người bệnh kết hợp Methotrexate với thuốc kháng lympho B (rituximab). Methotrexate (10 đến 15 mg nỗi tuần) kết hợp rituximab 500 đến 1000 mg x 2 theo đường truyền tĩnh mạch, cách 2 tuần. Nếu cần thiết có thể thực hiện lại liệu trình mỗi năm. 

MÁCH BẠN: Địa chỉ điều trị bệnh xương khớp bằng Y học cổ truyền SỐ 1 hiện nay

Sau 3 đến 6 tháng điều trị, nếu các loại thuốc sinh học thứ nhất không mang lại hiệu quả thì có thể xem xét chỉ định sử dụng loại thuốc sinh học thứ 2. Tương tự như thế, xem xét đến thuốc sinh học thứ 3 nếu thuốc sinh học thứ 2 không mang lại kết quả sau 3 đến 6 tháng điều trị. 

Điều trị viêm khớp hiệu quả, ngăn tái phát bằng phác đồ Y học cổ truyền

Phác đồ điều trị viêm khớp theo Y học cổ truyền đi sâu vào giải quyết tận gốc căn nguyên gây bệnh, ngăn tái phát lâu dài. Đồng thời bồi bổ chính khí, cân bằng âm dương, nâng cao sức đề kháng từ bên trong giúp người bệnh phục hồi sức khỏe xương khớp toàn diện, vận động dẻo dai. 

Các bài thuốc Y học cổ truyền kết hợp nhiều thảo dược quý tấn côn trực tiếp vào căn nguyên gây bệnh giải quyết dứt điểm các triệu chứng đau nhức, sưng viêm. Thành phần 100% thảo dược tự nhiên lành tính, không gây tác dụng phụ, an toàn cho sức khỏe người dùng, không gây tác dụng phụ như các loại thuốc Tây. Hiện có rất nhiều bài thuốc Y học cổ truyền được ứng dụng trong điều trị bệnh xương khớp, trong đó, nổi tiếng nhất phải kể đến các bài thuốc sau:

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang ĐẶC TRỊ viêm khớp, tái tạo sụn khớp CHUYÊN SÂU từ tinh hoa Y học cổ truyền Việt Nam 

Quốc dược Phục cốt khang là bài thuốc thảo dược đặc trị viêm khớp được nghiên cứu, hoàn thiện và kê đơn độc quyền bởi đội ngũ bác sĩ hàng đầu tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. Bài thuốc là kết quả của đề tài nghiên cứu "ứng dụng Y học cổ truyền trong điều trị bệnh xương khớp". Chủ nhiệm đề tài là Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn - Nguyễn PGĐ Trung tâm CNC Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương - Bác sĩ có hơn 40 năm kinh nghiệm trong công tác khám chữa bệnh và thuộc thế hệ bác sĩ vàng của Y học cổ truyền Việt Nam.

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang vận dụng thành tựu trong công tác sưu tầm và ứng dụng tinh hoa y học dân tộc, kế thừa cốt thuốc bí truyền của đồng bào người Tày - Bắc Kạn. Bên cạnh đó, Y pháp Hải Thượng Lãn Ông, tinh hoa của hàng chục bài thuốc cổ phương dân gian bản địa, kiến thức y học hiện đại được vận dụng bài bản.

Được nghiên cứu, thử nghiệm biện chứng, thực chứng chuyên sâu kết hợp cùng kinh nghiệm trị bệnh quý báu từ các đại danh y, bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang hội tụ đầy đủ tinh hoa y học cổ truyền và y học hiện đại màn lại hiệu quả cao trong điều trị bệnh xương khớp. 

Công trình nghiên cứu hiệu quả thực tế của bài thuốc xương khớp của Trung tâm Thuốc dân tộc được thực hiện bởi Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc cho kết quả khả quan. Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang được VTV2 Chất lượng cuộc sống đưa tin là giải pháp hoàn chỉnh cho bệnh xương khớp khi sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội gồm:

Công thức thuốc ĐỘT PHÁ "3 trong 1" ĐẶC TRỊ viêm đau khớp cơ chế ĐA CHIỀU chuyên sâu và hoàn chỉnh

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang phối chế hơn 50 vị thuốc Nam, gia giảm theo công thức “kiềng 3 chân", tổng hợp sức mạnh của 3 nhóm thuốc gồm:

 • Quốc dược Phục cốt hoàn ĐẶC TRỊ viêm khớp: Đi sâu điều trị căn nguyên loại bỏ mầm bệnh, khử dịch, tiêu viêm, cung cấp các dưỡng chất cần thiết để phục hồi các tổn thương sụn khớp, giảm đau nhức, loại bỏ tình trạng sưng nóng đỏ,  tái tạo sụn khớp, phục hồi chức năng vận động linh hoạt.
 • Quốc dược Bổ thận hoàn: Tác dụng bổ thận, dưỡng huyết, lưu thông huyết mạch, hóa thấp, mạnh gân cốt, giảm đau lưng, mỏi gối.
 • Quốc dược Giải độc hoàn: Sở hữu hoạt chất kháng viêm, tiêu độc, khu phong, trừ thấp mạnh mẽ, thanh lọc cơ thể, đào thải độc tố ra ngoài qua tuyến mồ hôi và đường nước tiểu, thông kinh hoạt lạc, giảm đau hiệu quả.

Sự kết hợp của 3 nhóm thuốc theo công thức ĐỘC QUYỀN giúp bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang phát huy hiệu quả ĐA CHIỀU tạo ra 3 MŨI NHỌN tương đương với 3 giai đoạn lành bệnh chuyên sâu và hoàn chỉnh gồm:

TẤN CÔNG CĂN NGUYÊN GÂY VIÊM ĐAU KHỚP: Kế thừa nguyên tắc Y học cổ truyền, bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang tập trung giải quyết căn nguyên gây bệnh, bồi bổ tạng thận (chủ cốt tủy), tăng chức năng gan, bổ nguyên khí, khu phong, trừ tà ẩn nấp trong gân xương. Triệu chứng sưng, nóng, đỏ, đau giảm 20-30%.

ĐIỀU TRỊ TRIỆU CHỨNG, TIÊU VIÊM, GIẢM ĐAU: Khi căn nguyên gây bệnh được giải quyết, các triệu chứng đau nhức sẽ giảm dần. Bài thuốc đi sâu giải độc, kháng viêm, tiêu viêm, bổ huyết, hành khí, lưu thông khí huyết, giảm đau. Người bệnh thuyên giảm 60-70% triệu chứng đau nhức do viêm khớp.

TÁI TẠO, PHỤC HỒI, CHỐNG TÁI PHÁT ĐAU: Khi triệu chứng được kiểm soát, bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang tăng cường dưỡng chất nuôi dưỡng sụn khớp và xương dưới sụn, kích thích sản sinh dịch nhầy sụn khớp, phục hồi sụn khớp toàn diện, chống tái phát đau lâu dài.

Xem ngay: Quốc dược Phục cốt khang DỨT ĐIỂM viêm đa khớp chỉ sau 1 liệu trình

Quốc dược Phục cốt khang phối chế hơn 50 vị thuốc xương khớp tốt bậc nhất

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang sở hữu bảng thành phần vàng kết hợp hơn 50 vị thuốc xương khớp tốt nhất. Trong đó, nhiều vị thuốc là bí dược của người bản địa lần đầu tiên được nghiên cứu và ứng dụng tại Việt Nam như: Cây Lịn tưa, Mạy vang, Huyết giác, na rừng, cẩu tích, kha khếp, phòng phong, độc hoạt, khương hoạt, ngưu tất, thiên niên kiện, hoàng cầm, quế chi, vương cốt đằng, hy thiêm… cùng nhiều vị thuốc quý khác.

Toàn bộ thảo dược đạt tiêu chuẩn GACP - WHO do Trung tâm Thuốc dân tộc quản lý và phát triển. Các thảo dược đều đảm bảo độ tinh sạch, được kiểm nghiệm dược tính kỹ càng. Nhờ vậy, bài thuốc CAM KẾT không gây tác dụng phụ, tuyệt đối an toàn, phù hợp sử dụng cho mọi đối tượng. Trong đó, 80% dược liệu được cung ứng từ đơn vị trực thuộc Trung tâm Dược liệu Quốc gia Vietfarm. 20% dược liệu là các vị thuốc bí dược được khai thác từ rừng tự nhiên trong dự án hợp tác với người dân bản địa và nhập khẩu chính ngạch từ nước ngoài.

Khám phá: Bài thuốc ĐẶC TRỊ bệnh xương khớp kết hợp nhiều biệt dược lần đầu được ứng dụng tại Việt Nam

Ngoài sử dụng thuốc uống, phác đồ chữa viêm khớp của Trung tâm Thuốc dân tộc kết hợp phương pháp trị liệu nổi tiếng trong YHCT như: xoa bóp giảm đau với cồn thảo dược, châm cứu, thủy châm… cùng chế độ dinh dưỡng và các bài tập khoa học để tăng cường hiệu quả và rút ngắn thời gian điều trị.

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang có tính ứng dụng cao khi được gia giảm theo thể trạng, thể bệnh viêm đau khớp của mỗi người, áp dụng điều trị hiệu quả với các trường hợp sau:

 • Viêm đau khớp gối, khớp cổ tay, cổ chân, khớp vai, khớp cùng chậu...
 • Viêm đa khớp dạng thấp, viêm đau nhiều khớp cùng lúc.
 • Bệnh nhân viêm khớp thể nặng, đã điều trị nhiều năm không khỏi.

Ngoài ra, bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang được gia giảm các vị thuốc hiệu quả với các bệnh xương khớp khác như: Thoát vị đĩa đệm, thoái hóa xương khớp, vôi - gai cột sống, gout...

Trên 95% bệnh nhân đã điều trị hiệu quả, dứt điểm tình trạng viêm đau khớp chỉ sau 2 - 3 tháng tuân thủ trị liệu theo phác đồ. Trung tâm cũng nhận được rất nhiều phản hồi tích cực của các bệnh nhân viêm khớp về hiệu quả của bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang.

Xem chi tiết: Chia sẻ của các bệnh nhân sau khi điều trị bằng bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang

Mời bạn đọc xem thêm thông tin bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang qua video sau:

Để tìm hiểu thêm thông tin về bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang đặc trị bệnh viêm khớp TẠI ĐÂY. Hoặc vui lòng liên hệ đến Trung tâm qua các kênh thông tin dưới đây để được tư vấn.

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG THUỐC DÂN TỘC

Hà Nội: B31, ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân. SĐT, Zalo: 0987 173 258

Hồ Chí Minh: 145 Hoa Lan, Phường 2, Q.Phú Nhuận. SĐT, Zalo: 0961 825 886

Truy cập Website: thuocdantoc.org/ Fanpage: Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

GỌI NGAY ĐỂ ĐƯỢC BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TIẾP

ĐỪNG BỎ LỠ: Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang có tốt không? giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

CHIA SẺ NGAY TRIỆU CHỨNG VIÊM KHỚP GẶP PHẢI - BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TIẾP

[mrec_form id="53135"]

Cốt vương thần hiệu thang: Giải pháp ĐẶC TRỊ Viêm đau khớp từ bài thuốc của các VUA Triều Nguyễn

Cốt vương thần hiệu thang là bài thuốc ĐẶC TRỊ các bệnh lý xương khớp trong đó có Viêm đau khớp được ứng dụng tại Nhất Nam Y Viện. Bài thuốc là thành quả của công trình khoa học “Nghiên cứu & phục dựng tinh hoa YHCT triều Nguyễn trong điều trị bệnh xương khớp” được Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh và Bác sĩ Lê Phương, xây dựng trên cơ sở bài thuốc xương khớp được các Ngự Y dùng trong điều trị bệnh cho Vua, Quan Triều Nguyễn.

Bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang được nghiên cứu và kết hợp từ 32 vị thảo dược có tác dụng đặc trị xương khớp như khu phong, trừ thấp, tán hàn, hoạt huyết, bổ thận,... giải quyết tận gốc căn nguyên gây tình trạng ứ huyết, chèn ép dây thần kinh, viêm, sưng, đau nhức xương khớp.

Với cơ chế tác động Bổ chính - Khu tà, bài thuốc mang lại hiệu quả đẩy bệnh toàn diện. Một mặt đi sâu vào giải quyết căn nguyên gây tổn thương, viêm nhiễm, sưng tấy tại khớp và nâng cao sức khỏe tổng thể. Mặt khác tập trung vào khu phong, trừ thấp, tán hàn để loại bỏ hoàn toàn các triệu chứng đau nhức xương khớp.

Nhằm nâng cao hiệu quả điều trị xương khớp của bài thuốc, các bác sĩ tại Nhất Nam Y Viện đã chia thành 3 giai đoạn: ĐIỀU TRỊ TRIỆU CHỨNG - ĐIỀU TRỊ CĂN NGUYÊN - NÂNG CAO SỨC ĐỀ KHÁNG.

>>> ĐỪNG BỎ QUA: Bài thuốc Cốt Vương thần hiệu thang chữa xương khớp có hiệu quả không? Giá bao nhiêu?

Liệu trình điều trị và thành phần bài thuốc sẽ được điều chỉnh, gia giảm theo tình trạng bệnh thực tế của bệnh nhân. Ngoài ra, khi đến thăm khám, điều trị tại Nhất Nam Y Viện, người bệnh sẽ được trải nghiệm xông hơi, ngâm tắm thảo dược, châm cứu, bấm huyệt, chườm đá nóng,... giúp thả lỏng các cơ, khớp, thông kinh mạch, giảm đau nhức xương khớp.

Với tôn chỉ "Nam dược trị nam nhân", kế thừa và phục dựng nền Nam Y Việt, các bác sĩ tại Nhất Nam Y Viện chú trọng lựa chọn 100% nam dược trong các bài thuốc điều trị. Thảo dược được thu hái tại các vườn dược liệu sạch đạt chuẩn GACP (WHO), trước khi ứng dụng trong điều trị đều được kiểm định lâm sàng về độc tính cấp diễn bán trường diễn.

Trải qua hơn 10 năm ứng dụng điều trị, bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang đã giúp hàng nghìn bệnh nhân. Trong đó có Nghệ sĩ Ưu tư Trần Đức, nghệ sĩ chia sẻ: “Cách đây hơn 2 năm tôi thường xuyên bị đau nhức vùng thắt lưng. Tôi có điều trị tại bệnh viện, dùng thuốc tây, thuốc ngoại nhưng không cải thiện. Sau được một đồng nghiệp giới thiệu bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang, tôi dùng thuốc hết 4 tháng, bệnh cải thiện chậm trong tháng đầu, đến tháng 2,3 thì giảm đau rõ rệt, sức khỏe tốt hơn rất nhiều. Đến hay qua hơn 1 năm rồi nhưng bệnh không bị tái phát lại”.

>> XEM THÊM: [TRẢI NGHIỆM] Chăm sóc và điều trị xương khớp theo quy cách HOÀNG CUNG tại Nhất Nam Y Viện

Để được tư vấn chi tiết khách hàng liên hệ:

NHẤT NAM Y VIỆN

Bài thuốc BÍ TRUYỀN 150 năm của Đỗ Minh Đường “HẠ GỤC” mọi thể bệnh viêm đau khớp

Giải pháp trị bệnh viêm khớp dạng thấp dứt điểm tận gốc, không dùng kháng sinh, không xâm lấn được giới chuyên gia, người bệnh đánh giá cao hiện nay đó chính là bài thuốc Xương khớp Đỗ Minh. Đây là phương thuốc BÍ TRUYỀN của nhà thuốc Đỗ Minh Đường, lưu truyền hơn 150 năm, được cấp phép lưu hành bởi Sở Y tế.

Bài thuốc được kiểm chứng mang lại hiệu quả cao với cả trường hợp bị viêm đau khớp từ cấp đến mãn tính. Nhiều trường hợp bị viêm đa khớp lâu năm cũng đã điều trị triệt để. Điển hình có thể kể đến trường hợp của cô Hằng bị bệnh gần 15 năm và cải thiện bệnh chỉ sau 2 tháng dùng thuốc Xương khớp Đỗ Minh.

XEM CHI TIẾT: Hành trình chữa viêm khớp dạng thấp gần 15 năm của cô Hằng - Vĩnh Phúc

Bài thuốc Xương khớp Đỗ Minh hội tụ những ưu điểm nổi bật mà hiếm có bài thuốc nam gia truyền nào trên thị trường hiện nay có thể làm được:

Sự kết hợp độc đáo thuốc uống và rượu thuốc điều trị: Thuốc đặc trị xương khớp, hoạt huyết bổ thận, bổ gan giải độc, thuốc ngâm rượu, kiện tỳ ích tràng và thuốc xoa bóp. Thuốc được gia giảm, chia thành liệu trình cơ bản và liệu trình tích cực tùy vào cơ địa mỗi người.

Cơ chế trị bệnh chuyên sâu, toàn diện với 3 giai đoạn: Đẩy lùi tác nhân gây bệnh từ gốc – Triệt tiêu triệu chứng phục hồi vận động – Bồi bổ, ngừa bệnh tái phát.

CHI TIẾT: Thành phần, hiệu quả trị bệnh xương khớp của bài thuốc Xương khớp Đỗ Minh

Khảo sát chưa đầy đủ trên các bệnh nhân điều trị viêm khớp gối tại Đỗ Minh Đường cho thấy trên 90% người bệnh viêm đau khớp hài lòng với kết quả điều trị. Với những trường hợp nặng có thể dứt điểm tới 80-85%.

Để đạt được kết quả này, ngoài công thức, tỷ lệ thành phần chính xác, các lương y nhà thuốc Đỗ Minh Đường còn chú trọng tới nguồn gốc dược liệu. Toàn bộ thảo dược được sử dụng chữa bệnh đều phải được kiểm định trước, đảm bảo sạch và đạt tiêu chuẩn GACP – WHO.

Cách dùng thuốc dễ dàng, phù hợp với cả những bệnh nhân thường xuyên công tác, bận rộn. Chỉ cần lấy đúng liều lượng sử dụng, hoàn toàn không cần đun sắc lỉnh kỉnh như trước.

ĐỪNG BỎ LỠ: [TIẾT LỘ] Báo Chí Và Giới Chuyên Gia Nói Về Bài Thuốc Gia Truyền 150 Năm Xương Khớp Đỗ Minh

Hàng ngàn bệnh nhân đã sử dụng thuốc và công nhận hiệu quả. Nếu bạn quan tâm hãy liên hệ:

Trên đây là những thông tin về phác đồ điều trị viêm khớp của Bộ y Tế. Hy vọng bạn đọc đã có thêm những kiến thức hữu ích trong việc chữa bệnh thoát khỏi tình trạng đau nhức. Mỗi mức độ viêm khớp gặp phải sẽ có phương pháp điều trị phù hợp. Chính vì vậy, khi có các biểu hiện viêm đau khớp, người bệnh nên liên hệ với bác sĩ để được tư vấn và hướng dẫn phương pháp điều trị phù hợp để đạt được hiệu quả tốt nhất.

LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC BÁC SĨ ĐẦU NGÀNH TƯ VẤN CHI TIẾT

Bài đọc thêm:

Tìm kiếm

LỊCH KHÁM BỆNH

KHOA KHÁM BỆNH (KHÁM BHYT ĐÚNG TUYẾN)

Từ thứ hai đến thứ sáu
Sáng: 07h00 – 11h00
Chiều: 13h00 – 17h00
Địa điểm: Tầng 02 khoa khám bệnh
Số điện thoại: 0292 3 748 304

KHOA KHÁM BỆNH THU PHÍ

Thứ 2 đến Thứ 6: Làm việc 24/24, kể cả ngày nghỉ, ngày lễ, Tết.
Thứ 7, Chủ nhật: 
Sáng thứ 7 từ 7h đến 11h có khám BHYT đúng tuyến.
+ Thứ 7 và chủ nhật chỉ khám nội khoa và các bệnh về Mắt, Tai Mũi Họng và Răng Hàm Mặt
Địa điểm: Tầng 01
Số điện thoại: 0292 3 748 356

KHÁM VÀ TIÊM CHỦNG DỊCH VỤ

Từ thứ 2 đến thứ 6:

Sáng: 07h00 – 10h30

Chiều: 13h00 – 16h30

Thứ 7, chủ nhật, ngày lễ: Sáng: 07h00 – 10h30

Địa điểm: Tầng 01 (cạnh Khoa Chẩn đoán hình ảnh)

Số điện thoại: 02923.748.397

LỊCH KHÁM CÁC BỆNH MẠN TÍNH NGOẠI TRÚ

KHÁM TƯ VẤN DINH DƯỠNG

Từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần. 

Sáng: 07h00 – 11h00; Chiều: 13h00 – 17h00

Địa điểm: Tầng 02 - khoa dinh dưỡng

Khám và tư vấn các bệnh liên quan về: Suy dinh dưỡng, Béo phì, ...

Ghi chú: Vui lòng đặt lịch hẹn khám bệnh trước

Số điện thoại: 02923.748.343 - 02923.748.344

KHÁM BỆNH LÝ VỀ TIM

Sáng thứ 4 hàng tuần.   Từ 07h00 – 10h00   

Địa điểm: Tầng 02 khoa khám bệnh

Khám các bệnh về: Kawasaki; tăng huyết áp, tim bẩm sinh chưa có chỉ định can thiệp.

KHÁM NỘI TIẾT

Sáng thứ 3 hàng tuần.   Từ 07h00 – 11h00

Địa điểm: Tầng 02 khoa khám bệnh

Khám các bệnh về: Đái tháo đường, dậy thì sớm.

KHÁM THẬN - MÁU - KHỚP

Sáng thứ 5 hàng tuần.  Từ 07h00 – 11h00

Địa điểm: Tầng 02 khoa khám bệnh

Khám các bệnh về: Hội chứng thận hư; Viêm cầu thận cấp; Xuất huyết giảm tiểu cầu; Viên khớp dạng thấp thiếu niên; Lupus; Kawasaki; Henoch Scholein; Đái tháo đường.

CÁC BỆNH LÝ VỀ HEN

Chiều thứ 4 hàng tuần. Từ 13h00 – 15h00

Địa điểm: Tầng 02 khoa khám bệnh

Khám các bệnh: Hen phế quản (suyễn)

BỆNH LÝ VÕNG MẠC MẮT Ở TRẺ SƠ SINH (ROP)

Sáng thứ 4 hàng tuần. Thời gian nhận bệnh từ 7h đến 9h

Địa điểm: Tầng 02 khoa khám bệnh

Xin vui lòng liên hệ với khoa khám mắt để biết thông tin chi tiết.

Số điện thoại: 02923.748.355.

KHÁM VẬT LÝ TRỊ LIỆU + TÂM LÝ

Địa điểm: Tầng 03- khoa Vật lý trị liệu

Khám các bệnh lý về: Vận động, phục hồi chức năng,..

Từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần.

Sáng: 07h00- 11h00; Chiều: 13h00- 17h00

Khám tâm lý: Rối loạn phổ tự kỹ, tăng động giảm chú ý, các rối loạn tâm lý thường gặp ở trẻ, chậm nói...

Sáng thứ tư hàng tuần: 07h00- 11h00

Chiều thứ 5 hàng tuần: 13h00- 17h00

Ghi chú: Vui lòng đặt lịch hẹn khám bệnh trước.

Số điện thoại: 02923.748.329 - 02923.748.330.Thư viện ảnh

Enter Title

soap2day