TIN TỨC BỆNH VIỆN

Bại não là dạng tổn thương não không hồi phục, xảy ra trong các giai đoạn trước trong và sau sinh, để lại hậu quả khó khăn trong quá trình phát triển vận động và chậm phát triển trí tuệ của trẻ. Trong các thể bại não, thể co cứng cơ chiếm tỷ lệ cao nhất, gây co cứng co rút cơ, biến dạng cơ xương khớp ảnh hưởng chức năng vận động của trẻ. Vì thế việc phục hồi chức năng là vấn đề hết sức quan trọng, đòi hỏi có trình độ kỹ thuật chuyên môn và sự kiên trì điều trị lâu dài của nhân viên y tế cũng như người nhà của trẻ.

Bệnh viện Nhi Dồng Tp.Cần Thơ vừa phẫu thuật điều trị thành công một trường hợp chấn thương bụng do gi-đông xe đạp gây đứt lìa ruột non. Hiện bé đã được xuất viện sau 10 ngày điều trị. Qua đây, Bệnh viện cũng khuyến cáo đến Quý phụ huynh có con em đi xe đạp cẩn thận với những trường hợp chấn thương tương tự tránh hậu quả đáng tiếc

Nhằm ôn lại truyền thống của người Phụ nữ Việt Nam và hưởng ứng cuộc vận động CBVC ngành Y tế thi đua "Văn hóa công sở, tiếp tục đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh;

Trường hợp: Bé 8 tuổi. Nhập viện ngày 10/09/19. Bé nhập viện vì ói và đau bụng từng cơn. Bệnh sử gần 1 tháng, bé có những cơn đau bụng quanh rốn, đau tự khỏi. Cách nhập viện 1 tuần, bé đau nhiều hơn kèm, nôn ói nhiều lần, thường ói sau khi bé đau bụng. Cách nhập viện 2 ngày, bé đau bụng từng cơn và nôn ói nhiều lần trong ngày.

Theo thống kê hiện nay tình hình trẻ gặp vấn đề về ngôn ngữ cũng như vấn đề về tâm lý khá phổ biến. Tuy nhiên việc khám và hướng dẫn can thiệp về rối tâm lý hành vi trẻ, vẫn chưa được triển khai. Thường gặp là những bệnh như chậm nói, tăng động giảm chú ý, chậm phát triển, rối loạn phổ tự kỷ,… gây lo lắng cho cha mẹ, người thân và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của trẻ cũng như gia đình. Vì vậy, việc khám tâm lý và hướng dẫn can thiệp được Ban Giám Đốc BVNĐCT đặc biệt quan tâm.

Ngày 09/09/2019 dưới sự chỉ đạo của Ban Giám đốc Bệnh viện cùng với sự hỗ trợ chuyên môn của Bệnh viện Nhi đồng 1 TPHCM, Khoa tiêu hoá Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ thực hiện thành công kỹ thuật nội soi dạ dày- tá tràng cho các bệnh nhi mắc bệnh lý viêm loét dạ dày- tá tràng.

Như thông lệ hàng năm, Ban chấp hành Công đoàn cơ sở và Ban chấp hành Đoàn thanh niên Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ phối hợp tổ chức chương trình vui Tết Trung thu năm 2019 dành cho con nhân viên của Bệnh viện.

Đến rằm tháng Tám, trẻ em lại náo nức rước đèn, phá cỗ. Từ đó Tết Trung thu đã thực sự trở thành Tết của thiếu nhi trên cả nước. Nhằm phát huy truyền thống tốt đẹp đó, với niềm yêu quý và chăm lo cho những mầm non tương lai của đất nước, vào ngày 12/9/2019 được sự chỉ đạo của Ban Lãnh đạo Bệnh viện Nhi đồng Thành phố Cần Thơ với sự tài trợ từ nhóm chị Dương - Vũng Tàu đã phối hợp tổ chức chương trình “Trung thu - Lan tỏa yêu thương” cho toàn thể bệnh nhi đang điều trị nội trú tại Bệnh viện. Qua đây, các bé có dịp gặp gỡ, giao lưu, họp mặt và vui chơi cùng chú Cuội, chị Hằng nhân dịp Tết Trung thu năm 2019

Bệnh viện Nhi đồng thành phố Cần Thơ được thành lập ngày 13 tháng 9 năm 1979 (tiền thân là khoa Nhi của Bệnh viện Đa khoa Hậu Giang cũ), với quy mô 200 giường là Bệnh viện chuyên khoa Nhi duy nhất trong khu vực. Tọa lạc tại số 240, đường Trần Hưng Đạo, phường An Nghiệp, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ.

TRIỂN KHAI KỸ THUẬT MỚI NỘI SOI TIÊU HÓA TRÊN TẠI BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG CẦN THƠ
thông tin


Tìm kiếm

LỊCH KHÁM BỆNH

KHOA KHÁM BỆNH (KHÁM BHYT TẾ ĐÚNG TUYẾN)

Từ thứ hai đến thứ sáu
Sáng: 07h00 – 11h00
Chiều: 13h00 – 17h00
Địa điểm: Tầng 02
Số điện thoại: 0292 3 748 304
Ghi chú: Không khám BHYT ngoài giờ hành chính ngày thứ bảy, chủ nhật và các ngày nghỉ, lễ, Tết.

KHOA KHÁM BỆNH THU PHÍ

Làm việc 24/24, kể cả ngày nghỉ, ngày lễ, Tết.
Địa điểm: Tầng 01
Số điện thoại: 0292 3 748 356
Ghi chú:
Sáng thứ 7 từ 7h đến 11h có khám BHYT đúng tuyến.
+ Thứ 7 và chủ nhật chỉ khám nội khoa và các bệnh về Mắt, Tai Mũi Họng và Răng Hàm Mặt

KHÁM VÀ TIÊM CHỦNG DỊCH VỤ

Từ thứ 2 đến thứ 6:

Sáng: 07h00 – 10h30

Chiều: 13h00 – 16h30

Thứ 7, chủ nhật, ngày nghỉ, ngày lễ, Tết:

Sáng: 07h00 – 10h30

Địa điểm: Tầng 01 (cạnh Khoa Chẩn đoán hình ảnh)

Số điện thoại: 02923.748.397

LỊCH KHÁM CÁC BỆNH MẠN TÍNH NGOẠI TRÚ

KHÁM TƯ VẤN DINH DƯỠNG

Từ thứ 2 đến thứ 6

Sáng: 07h00 – 11h00

Chiều: 13h00 – 17h00

Địa điểm: Tầng 02 (cạnh Khoa Xét nghiệm)

Ghi chú: Vui lòng đặt lịch hẹn khám bệnh trước

Số điện thoại: 02923.748.343

KHÁM TIM - THẬN – MÁU – KHỚP

Sáng thứ 5 hàng tuần:

Từ 07h00 – 11h00

Khám các bệnh về: Hội chứng thận hư; Viêm cầu thận cấp; Xuất huyết giảm tiểu cầu; Viêm khớp dạng thấp thiếu niên; Lupus; Kawasaki;Henoch Scholein; Đái tháo đường; Các bệnh lý tim mạch…

CÁC BỆNH LÝ VỀ HEN

Chiều thứ 4 hàng tuần

Từ 13h00 – 15h00

Khám các bệnh: Hen phế quản (suyễn)

BỆNH LÝ VÕNG MẠC MẮT Ở TRẺ SƠ SINH (ROP)

Khám bệnh võng mạc mắt ở trẻ sơ sinh vui lòng liên hệ với khoa khám mắt để biết thông tin chi tiết.

Số điện thoại: 02923.748.355.

Thư viện ảnh

Lịch sử thành lập và phát triển BV nhi đồng TPCT

SƠ đồ đường đi