Nổi Mề Đay: Nguyên Nhân, Biểu Hiện Và Cách Điều Trị Hiệu Quả, Dứt Điểm

Nổi mề đay là một biểu hiện ngoài da phổ biến, ảnh hưởng đến khoảng 20% dân số trong cả cuộc đời. Bệnh lý này thực vật là phản ứng viêm của da khi có các yếu tố kích thích (bao gồm cả yếu tố nội sinh và ngoại sinh). Bệnh thường khởi phát tổn thương da đột ngột, diễn tiến nhanh và có thể biến hoàn toàn sau một thời ngắn mà không để lại dấu vết.

Nổi mề đay là bệnh gì?

Tình trạng này có thể gặp ở mọi lứa tuổi và không phân biệt giới tính. Mề đay mẩn ngứa thực chất là phản ứng viêm của da với cơ chế phức tạp có liên quan đến chất trung gian gây dị ứng – histamin.

Có 02 cách phân loại mề đay: Cấp tính (xảy ra dưới 6 tuần) và mãn tính (tổn thương da kéo dài trên 6 tuần). Có đến hơn 80% trường bệnh khởi phát cấp tính và có thể tự thuyên giảm sau vài ngày đến vài giờ mà không để lại dấu vết. Thống kê cho thấy, chỉ có khoảng 5 – 10% trường hợp bệnh phát triển sang giai đoạn mãn tính.

Mề đay là biểu hiện ngoài da lành tính, chủ yếu ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và ít khi đe dọa đến sức khỏe. Tuy nhiên trong một số trường hợp, mề đay có thể là biểu hiện của sốc phản vệ - phản ứng dị ứng nghiêm trọng có thể đe dọa đến tính mạng.

Nguyên nhân gây nổi mề đay

Có rất nhiều nguyên nhân gây mề đay mẩn ngứa, bao gồm cả tác động bên trong lẫn bên ngoài. Ở một số ít trường hợp, mề đay có thể khởi phát vô căn (không xác định được nguyên nhân). Trường hợp này được gọi là mề đay tự phát, thường có tiến triển mãn tính và đáp ứng kém với điều trị.

dị ứng thức ăn gây nổi mề đay

Một số nguyên nhân có thể gây ra mề đay mẩn ngứa:

 • Các tác nhân có nguồn gốc từ thực vật và động vật: Thực vật (cây trường xuân, phong lữ thảo, cây tầm ma), động vật (bọ chét, rệp, muỗi, ong,…).
 • Tác nhân vật lý: Mề đay do lạnh (xảy ra do tiếp xúc với nhiệt độ lạnh như gió lạnh, uống nước lạnh, tắm nước lạnh,…) và mề đay do nóng (bùng phát do tiếp xúc với tia xạ, tia cực tím, ánh nắng mặt trời,...).
 • Ảnh hưởng của thuốc: Mề đay có thể bùng phát do sử dụng một số loại thuốc uống hoặc thuốc bôi như Barbiturique, Pyramidon, Insulin, Quinine,…
 • Tác nhân cơ học: Các tác nhân cơ học như chà sát, gãi cào, ma sát từ quần áo chính là yếu tố thuận lợi kích thích mề đay bùng phát.
 • Thức ăn: Thức ăn được xem là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra bệnh nổi mề đay. Sử dụng các loại thực phẩm gây dị ứng có thể kích thích phản ứng miễn dịch, dẫn đến phóng thích histamin vào da và gây nổi mề đay mẩn ngứa. Các loại thực phẩm có thể gây nổi mề đay như socola, sữa, hến, cá, tôm, cua, một số loại trái cây, rượu, bánh mì,…
 • Ảnh hưởng của bệnh hệ thống: Trong một số trường hợp, mề đay mẩn ngứa có thể là ảnh hưởng của các bệnh hệ thống như Amyloidose (hội chứng rối loạn chuyển hóa, nội tiết), Collagenose (thuật ngữ đề cập đến các bệnh thuộc nhóm bệnh tạo keo) và Reticulose (bệnh hệ lưới lan tỏa).
 • Tác động tâm lý, sinh lý: Mề đay cũng có thể bùng phát khi có chấn động tâm lý mạnh, xúc động, cơ thể mệt mỏi, gắng sức quá mức,…
 • Ký sinh trùng, vi trùng: Các loại ký sinh trùng (u nang bào sán, giun sán, amip) và vi trùng (virus, vi khuẩn gây nhiễm trùng răng hàm mặt, tai mũi họng, niệu – sinh dục, tiêu hóa,…) có thể là yếu tố kích thích mề đay bùng phát.

Biểu hiện lâm sàng của nổi mề đay

Như đã đề cập, nổi mề đay có biểu hiện lâm sàng tương đối đa dạng. Thực tế cho thấy, triệu chứng của mề đay phụ thuộc nhiều vào nguyên nhân cụ thể, cơ địa và tình trạng sức khỏe của từng người.

Bệnh Nổi Mề Đay: Dấu Hiệu Và Cách Điều Trị Dứt Điểm

Một số dấu hiệu nhận biết mề đay mẩn ngứa:

 • Da xuất hiện các mảng hoặc sẩn có hình dáng đa dạng, kích thước từ vài mm đến 20cm hoặc hơn (tùy theo nguyên nhân cụ thể)
 • Các sẩn, mảng da có bờ tròn, màu hồng/ đỏ, trung tâm có màu trắng đục, sờ vào cứng chắc. Tổn thương có giới hạn rõ với vùng da lành
 • Sang thương da khu trú ở một số vùng hoặc lan rộng ra toàn bộ cơ thể. Thông thường, mề đay do tiếp xúc có phạm vi ảnh hưởng nhỏ hơn so với mề đay do các yếu tố nội sinh
 • Đối với những vùng da chùng và mỏng (cơ quan sinh dục, môi, mí mắt), mề đay biểu hiện qua tình trạng phù dưới da
 • Tổn thương da đi kèm với ngứa ngáy. Triệu chứng ngứa thường xuất hiện trước khi nổi phát ban và kéo dài cho đến khi mề đay lặn hoàn toàn
 • Một số trường hợp có thể bị ngứa kèm theo nóng rát và đau nhức nhẹ

Lưu ý: Trong một số trường hợp, mề đay có thể là biểu hiện của sốc phản vệ. Lúc này, tổn thương da thường đi kèm với các triệu chứng như khó thở, ngứa/ sưng cổ họng, phù mi mắt, buồn nôn, đau bụng, nhức đầu,… Khi nhận thấy các triệu chứng trên, bệnh nhân cần chủ động đến bệnh viện để được xử lý kịp thời.

Các bài viết tư vấn thêm:

Chẩn đoán mề đay mẩn ngứa

Chẩn đoán mề đay chủ yếu dựa vào biểu hiện lâm sàng. Bên cạnh đó, bác sĩ có thể yêu cầu thực hiện xét nghiệm cận lâm sàng để chẩn đoán nguyên nhân và đưa ra phương án điều trị phù hợp nhất.

Chẩn đoán xác định:

 • Nổi sẩn phù
 • Ngứa ngáy
 • Xuất hiện đột ngột, diễn tiến nhanh và lặn hoàn toàn sau vài phút đến vài giờ không để lại dấu vết

Chẩn đoán nguyên nhân:

 • Khai thác tiền sử gia đình (cơ địa dị ứng)
 • Tiền sử cá nhân: Nhiễm ký sinh – vi trùng, dùng thuốc, sử dụng thức ăn dị ứng, stress, tiếp xúc với nhiệt độ quá nóng/ lạnh,…
 • Cận lâm sàng: Xét nghiệm cận lâm sàng được thực hiện để tìm nguyên nhân gây bệnh (ký sinh trùng, tăng IgE và Eosin do dị ứng, tìm Cryoglobulin do lạnh,…).

Chẩn đoán phân biệt:

 • Tổ đỉa, ghẻ, Duhring (viêm da dạng éc pét)
 • Prurigo strophulus (bệnh sẩn ngứa)

Điều trị bệnh nổi mề đay

Đa phần những trường hợp bị mề đay cấp có thể tự thuyên giảm mà không cần điều trị y tế hoặc có thể biến mất nhanh chóng sau khi dùng thuốc. Ngược lại, điều trị nổi mề đay mãn tính thường không có đáp ứng tốt và cần phải phối hợp với điều chỉnh lối sống để đạt được hiệu quả tối ưu.

Gửi câu hỏi tư vấn

1. Điều trị mề đay cấp tính

Điều trị mề đay cấp tương đối dễ dàng. Trong mọi trường hợp, cần loại trừ căn nguyên gây bệnh (nếu xác định được). Nếu tổn thương không thuyên giảm sau vài giờ, có thể sử dụng thuốc bôi và thuốc uống để cải thiện.

kem bôi giúp giảm tình trạng mần ngứa

Thuốc bôi:

 • Chủ yếu dùng thuốc chứa menthol (chiết xuất từ bạc hà) để làm mát da, giảm ngứa
 • Có thể sử dụng với các loại kem dưỡng ẩm để làm dịu da

Thuốc uống:

 • Lựa chọn ưu tiên là dùng thuốc kháng histamin H1 để ức chế phóng thích histamin vào da, từ đó giúp giảm ngứa và kiểm soát tổn thương lâm sàng.
 • Trường hợp có đáp ứng kém với thuốc kháng histamin H1 có thể dùng phối hợp với thuốc kháng histamin H2 để tăng hiệu ngăn chặn phóng thích histamin vào niêm mạc và da.
 • Corticoid đường uống có thể dùng trong trường hợp mề đay nặng và diễn tiến nhanh. Tuy nhiên hiệu quả thuốc mang lại tương đối hạn chế và rủi ro cao nên ít khi được sử dụng trên lâm sàng.
 • Thuốc kháng cholin được sử dụng đối với mề đay Cholinergic (mề đay khởi phát do cơ thể đổ nhiều mồ hôi và tăng thân nhiệt)

2. Điều trị mề đay mãn tính, hay tái phát

Điều trị mề đay mãn tính và hay tái phát gặp nhiều khó khăn hơn so với mề đay cấp. Để kiểm soát bệnh và ngăn ngừa tái phát, cần phối hợp sử dụng thuốc với cách ly với căn nguyên gây bệnh.

 • Cần loại trừ căn nguyên và các yếu tố có khả năng gây bệnh như nhiễm trùng (nhiễm trùng tiết niệu, tai mũi họng, nhiễm ký sinh trùng,…), thức ăn, thực vật, động vật,…
 • Mọi trường hợp bị mề đay mãn tính và tái phát đều phải kiêng cử rượu và các loại đồ uống chứa cồn
 • Với mề đay mãn, điều chủ yếu là dùng thuốc kháng histamin trong ít nhất 3 tháng. Sau đó cần giảm liều dần trước khi dừng hẳn.​

3. Các biện pháp chăm sóc

Bên cạnh sử dụng thuốc, bệnh nhân có thể thực hiện một số biện pháp hỗ trợ như:

 • Tắm nước mát hoặc chườm khăn mát để làm dịu da
 • Mặc quần áo có chất liệu cotton, rộng rãi và thông thoáng nhằm giảm ma sát lên vùng da tổn thương
 • Dành thời gian nghỉ ngơi, ngủ đủ giấc và thực hiện các biện pháp giải tỏa căng thẳng
 • Ăn uống điều độ để nâng đỡ thể trạng

Dứt điểm mề đay – Đánh bay mẩn ngứa với bài thuốc bí truyền Tiêu ban Giải độc thang

Nhằm mang đến cho người bệnh giải pháp điều trị mề đay hiệu quả, đội ngũ bác sĩ đầu ngành tại Trung tâm Thuốc dân tộc đã hoàn thiện đề tài khoa học: “Ứng dụng tinh hoa Y học cổ truyền điều trị bệnh mề đay tại Việt Nam”. Thành quả của đề tài là bài thuốc đặc trị mề đay Tiêu ban Giải độc thang kế thừa từ phương thuốc chữa ngứa da của người Mường – Hòa Bình cùng hàng chục phương thuốc bí truyền. Được hoàn thiện bài bản dưới ánh sáng của khoa học hiện đại, bài thuốc là giải pháp hoàn chỉnh điều trị dứt điểm mọi thể mề đay, mẩn ngứa cấp – mãn tính khi sở hữu những ưu điểm nổi bật.

Cơ chế tác động “kép” điều trị mề đay từ gốc

Tiêu ban Giải độc thang là bài thuốc Y học cổ truyền ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT phối chế theo công thức “2 trong 1” ĐỘT PHÁ, tác động điều trị theo cơ chế “kép”. Bài thuốc phối hợp cùng lúc sức mạnh của 2 nhóm thuốc GIẢI ĐỘC HOÀN (đặc trị) và BÌNH CAN HOÀN (Chống tái phát) tạo thành mũi 2 mũi nhọn đột phá tấn công loại bỏ dứt điểm căn nguyên gây bệnh và ngăn ngừa tái phát bền vững. Trong đó:

Giải độc hoàn: Xử lý tổn thương trên da, giải độc, thanh nhiệt, tiêu ban, tiêu viêm, giảm sưng, điều hoà khí huyết, loại bỏ các triệu chứng sưng viêm, mẩn đỏ, ngứa ngáy.

Bình can hoàn: Bổ gan, ích thận, thông mật, hoạt huyết, ổn định cơ địa, nâng cao sức đề kháng ngăn ngừa tái phát.

XEM THÊM: Tiêu ban Giải độc thang – Giải pháp “vàng” cho bệnh nhân mề đay mẩn ngứa

2 Nhóm thuốc chính loại bỏ căn nguyên gây mề đay

Hai nhóm thuốc chính loại bỏ căn nguyên gây mề đay

Các nhóm thuốc được gia giảm linh hoạt thành phần cho phù hợp với thể bệnh và cơ địa của từng bệnh nhân. Do đó, bài thuốc có tính ứng dụng cao, điều trị hiệu quả với mọi thể mề đay, kể cả trường hợp nặng, bệnh mãn tính lâu năm không khỏi.

Bảng thành phần quy tụ hơn 30 thảo dược “khắc tinh” của mề đay

Bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang hoà quyện hơn 30 thiên dược tốt bậc nhất trong tiêu ban, giảm ngứa, kháng viêm, ổn định cơ địa, chống dị ứng. Một số vị chủ dược như: Kim ngân cành, phòng phong, xuyên khung, bồ công anh, ké đầu ngựa, đơn đỏ, cúc tần…

Toàn bộ dược liệu được thu hái từ vườn thuốc Nam đạt chuẩn GACP – WHO của Trung tâm Thuốc dân tộc, được kiểm nghiệm dược tính gắt gao, CAM KẾT không gây tác dụng phụ, an toàn cho sức khỏe người dùng.

Điều trị mề đay chuyên sâu, hiệu quả theo từng giai đoạn

Bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang tác động vào tận căn nguyên làm giảm triệu chứng, ngăn ngừa tái phát bền vững theo từng giai đoạn:

 • Giai đoạn giải độc – trừ tà: Độc tố và ngoại tà được loại bỏ khỏi cơ thể, các triệu chứng thuyên giảm từ 30 – 40%.
 • Giai đoạn loại bỏ triệu chứng: Tình trạng mề đay, mẩn ngứa, sẩn phù trên da được khắc phục từ 80 – 90%.
 • Giai đoạn ổn định cơ địa, ngừa tái phát: Các tế bào da thương tổn được tái tạo, phục hồi, cơ thể được tăng cường sức đề kháng ngăn ngừa bệnh tái phát.

Với khả năng chữa trị đột phá, bài thuốc của Trung tâm Thuốc dân tộc đã được VTV2 đưa tin là liệu pháp hoàn chỉnh nhất trong điều trị mề đay hiện nay. 95% trong tổng số hàng ngàn bệnh nhân khỏi dứt điểm mề đay sau 1 – 3 tháng, 5% bệnh nhân thuyên giảm chậm, KHÔNG TRƯỜNG HỢP NÀO gặp tác dụng phụ khi dùng thuốc. [Xem chi tiết TẠI ĐÂY]

Kết quả điều trị trên 500 bệnh nhân

Lưu ý: Bài thuốc Tiêu Ban Giải độc thang được gia giảm, kê đơn duy nhất bởi bác sĩ tại Trung tâm Thuốc dân tộc. Bạn đọc liên hệ trực tiếp với Trung tâm Thuốc dân tộc để được tư vấn chi tiết qua các kênh thông tin sau:

Hà Nội: B31 Ngõ 70, Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân. SĐT: 0388778986

Hồ Chí Minh: 145 Hoa Lan, Phường 2, Phú Nhuận. SĐT: 0961 825 886

Fanpage: Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc | ZALO

Bài thuốc Tiêu Ban Hoàn Bì Thang ĐẶC TRỊ mề đay mẩn ngứa nghiên cứu từ bài thuốc của VUA CHÚA triều Nguyễn

TIÊU BAN HOÀN BÌ THANG là bài thuốc kế thừa nguyên lý trị bệnh TẬN GỐC của Thái y viện triều Nguyễn, bởi được nghiên cứu chuyên sâu dựa trên những phương thuốc đặc trị mẩn ngứa chuyên dùng cho vua chúa của các Ngự y triều Nguyễn. Nhưng đồng thời bài thuốc cũng được cải tiến, lựa chọn thành phần, cũng như cách phối ngũ phù hợp, đáp ứng tốt với thể trạng người bệnh hiện nay và mang lại hiệu quả tối ưu nhất.

Các chuyên gia y học cổ truyền đã chỉ ra 5 YẾU TỐ khiến người bệnh nên lựa chọn Tiêu Ban Hoàn Bì Thang để điều trị mề đay mẩn ngứa:

1/ĐƯỢC NGHIÊN CỨU BÀI BẢN, KIỂM CHỨNG KHOA HỌC RÕ RÀNG

Tiêu Ban Hoàn Bì Thang được nghiên cứu bài bản, kiểm nghiệm khoa học rõ ràng nhờ phát triển từ đề tài "Nghiên cứu & phục dựng tinh hoa YHCT Triều Nguyễn trong điều trị bệnh mề đay mẩn ngứa". Đặc biệt, trước khi ứng dụng thực tế, bài thuốc đã được kiểm nghiệm chặt chẽ tại Học viện Quân y, Bệnh viện YHCT Trung ương.

2/CƠ CHẾ TRỊ BỆNH TẬN GỐC, KHÔNG LO TÁI PHÁT

Bài thuốc áp dụng nguyên tắc điều trị BỔ CHÍNH KHU TÀ của YHCT nhằm tập trung giải quyết triệt để căn nguyên gây bệnh song song với cải thiện triệu chứng bằng cách: Thanh nhiệt, giải độc, tiêu viêm, khu phong trừ thấp, chống dị ứng; đồng thời chú trọng ôn bổ tạng phủ, cải thiện cơ địa, cân bằng miễn dịch, tiêu trừ gốc bệnh và nâng cao đề kháng giúp ngăn ngừa tái phát.

3/XỬ LÝ MỀ ĐAY MẨN NGỨA NHANH CHÓNG, TOÀN DIỆN

Nhằm nâng cao hiệu quả điều trị, Tiêu Ban Hoàn Bì Thang được sử dụng theo phác đồ điều trị mề đay Nhất Nam Y Viện với 2 GIAI ĐOẠN:

Nhờ đó Tiêu Ban Hoàn Bì Thang có hiệu quả điều trị nhanh chóng, khắc phục nhược điểm tác dụng chậm của các bài thuốc đông y thông thường. Có tới 70 – 80% triệu chứng dị ứng thời tiết gồm: nổi mẩn, sưng phù, ngứa ngáy, đau rát,... được đẩy lùi chỉ sau 10 – 20 ngày. Loại bỏ 100% triệu chứng, không tái phát sau liệu trình 1 - 3 tháng.

4/ An toàn tuyệt đối, phù hợp với mọi người bệnh

Bài thuốc Tiêu Ban Hoàn Bì Thang sử dụng 100% dược liệu đạt tiêu chuẩn GACP – WHO, đã kiểm nghiệm độc tính cấp – bán trường diễn nên đảm bảo không gây tác dụng phụ, có thể dùng cho mọi đối tượng

5/Hiệu quả đã được kiểm chứng

Sau 5 năm ứng dụng, bài thuốc đã được hơn 10.000 người tin tưởng điều trị và nhận được rất nhiều phản hồi tích cực. Tiêu Ban Hoàn Bì Thang còn được giới chuyên môn đánh giá cao, nhiều trang tin, báo chí uy tín đưa tin. 

XEM NGAY: CHUYÊN GIA, NGƯỜI BỆNH nói gì về hiệu quả thật sự của bài thuốc Tiêu Ban Hoàn Bì Thang?

Người bệnh đang bị mề đay mẩn ngứa có thể đến trực tiếp Nhất Nam Y Viện hoặc liên hệ chuyên gia để được TƯ VẤN MIỄN PHÍ:

Bài thuốc Mề đay Đỗ Minh loại bỏ triệt để nổi mề đay khắp người TỪ GỐC ĐẾN NGỌN, AN TOÀN TUYỆT ĐỐI

Từ những nghiên cứu chuyên sâu về cơ địa con người, sự tìm tòi, chọn lọc, các lương y nhà thuốc Đỗ Minh Đường đã nghiên cứu, bào chế thành công bài thuốc Mề đay Đỗ Minh. Bài thuốc chủ trị các chứng bệnh nổi mề đay, ngứa da, dị ứng… được công nhận bởi hàng ngàn người sử dụng.

Bài thuốc Mề Đay Đỗ Minh

Cơ chế toàn diện: Trị bệnh từ gốc – Ngăn ngừa tái phát

Kế thừa công thức điều trị từ những đời trước, lương y Đỗ Minh Tuấn (GĐ chuyên môn nhà thuốc Đỗ Minh Đường và các cộng sự đã tiến hành tối ưu cho phù hợp với cơ địa người Việt hiện đại.

Nói rõ hơn lương y Tuấn cho biết: “Bởi hiện nay thể trạng, làn da, tác nhân gây bệnh có thay đổi vì vậy tôi đã tiến hành gia giảm phối chế thêm một số dược liệu . Ngoài ra việc chia nhỏ bài thuốc gồm thuốc đặc trị nổi mề đay, thuốc bổ thận giải độc và thuốc bổ gan dưỡng huyết cũng mang lại tác động toàn diện nhất.

Dù thay đổi nhưng bài thuốc vẫn tuân theo cơ chế điều trị trong đông y đó là tấn công vào gốc rễ loại bỏ căn nguyên, triệt tiêu triệu chứng, phục hồi làn da và tăng sức đề kháng để ngừa bệnh tái phát.”

Hiệu quả bài thuốc mang lại:

 • Giai đoạn 1: Thuốc thẩm thấu, loại bỏ tác nhân gây bệnh là tà khí phong hàn nhiệt, giải độc, tiêu viêm, tăng cường đào thải độc tố.
 • Giai đoạn 2: Triệt tiêu triệu chứng bệnh, dứt điểm các nốt mẩn đỏ, ngứa da, phù nề và các biến chứng khác do bệnh gây ra.
 • Giai đoạn 3: Phục hồi, tái tạo làn da, tăng cường sức đề kháng, dưỡng tâm, an thần, tăng cường chức năng tạng phủ, ngăn ngừa tái phát.

ĐỌC THÊM: Bài thuốc Mề đay Đỗ Minh có tốt không? [Review chi tiết]

Tác dụng bài thuốc mề đay đỗ minh

Thảo dược sạch, an toàn, phù hợp nhiều đối tượng

Không chỉ mang lại hiệu quả cao, bài thuốc Mề đay Đỗ Minh còn cam kết an toàn cho người sử dụng. Bởi 100% thành phần trong bài thuốc là thảo dược tự nhiên. Trong hơn 50 dược liệu được sử dụng, nhiều loại có tác dụng như kháng sinh tự nhiên, điều trị mề đay, ngứa da tốt như diệp hạ châu, kim ngân hoa, hạ khô thảo, đơn đỏ,…

Đặc biệt khoảng 90% được tuyển chọn từ 3 vườn biệt dược đạt chuẩn GACP-WHO của Đỗ Minh Đường tại Đồng Hòa – Hòa Bình, Nghĩa Trai – Hưng Yên và Gia Lâm – Hà Nội. Dược liệu đảm bảo các tiêu chí:

 • Nguồn gốc tự nhiên, xuất xứ rõ ràng
 • Đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế
 • Hàm lượng hoạt chất cao, không chứa độc tố (hoặc rất ít)
 • Không chứa dư lượng thuốc bảo vệ thực vật
 • Không tân dược, không gây hại sức khỏe

Một số thành phần bài thuốc mề đay đỗ minh

Nếu những bài thuốc khác giới hạn đối tượng sử dụng, bài thuốc nam gia truyền của Đỗ Minh Đường có thể dùng cho bất cứ ai kể cả trẻ nhỏ, phụ nữ đang mang thai, phụ nữ đang cho con bú… Hay những bệnh nhân bị mề đay lâu năm, gặp vấn đề về dạ dày, thận, gan…

TÌM HIỂU THÊM: Bài thuốc Mề đay Đỗ Minh: Dược liệu sạch, quy trình bào chế đạt chuẩn vì sức khỏe người dùng

Quy trình bào chế chuẩn, cách dùng tiện lợi

Dược liệu của Đỗ Minh Đường sau khi được thu hái sẽ qua các bước: Sơ chế, chọn lọc thành phần. Tiếp đến đem cắt thái, phơi sấy đúng quy cách nhằm giữ lại tối đa dược tính.

Một phần dược liệu thô sẽ được cất trong túi bảo quản, dùng trong trường hợp bốc thang. Một phần sẽ được chia tỉ lệ cho vào các nồi nhiệt sắc, tách chiết tinh chất và cô cao suốt 48 giờ đồng hồ.

Công đoạn bào chế bài thuốc nam Đỗ Minh Đường

Tất cả các bước đều được kiểm soát nghiêm ngặt, đảm bảo vệ sinh, an toàn nhất cho người sử dụng. Đối với dạng cao thuốc đã được bào chế sẵn người dùng không cần mất thời gian, công sức đun sắc như trước, chỉ cần pha với nước ấm uống đúng liều lượng, chỉ dẫn của lương y, bác sĩ nhà thuốc.

ĐỪNG BỎ QUA: Chuyên gia đánh giá thế nào về bài thuốc chữa nổi mề đay của Đỗ Minh Đường?

Hiệu quả được nhiều bệnh nhân công nhận

Liệu trình điều trị nổi mề đay khắp người tại Đỗ Minh Đường thường diễn ra trong khoảng 2-4 tháng, tùy vào sức khỏe, thể trạng người bệnh mà lương y, bác sĩ sẽ chỉ định.

Theo khảo sát của đơn vị vào năm 2017 với 700 bệnh nhân dùng bài thuốc Mề đay Đỗ Minh cho thấy khoảng 96% bệnh nhân đã điều trị thành công.

Diễn viên Nguyệt Hằng – Bánh đúc có xương từng sử dụng bài thuốc Mề đay Đỗ Minh để điều trị nổi mề đay khắp người sau sinh cho biết sau 3 tháng điều trị các triệu chứng đã dứt điểm hẳn, không bị tái phát lại.

Bệnh nhân Nguyễn Hùng Long (24 tuổi, Hà Nội) cho biết: “Trước em đã điều trị căn bệnh nổi mề đay ở các bệnh viện lớn nhưng chỉ khi dùng bài thuốc của Đỗ Minh Đường bệnh mới chấm dứt. Hiện đã hơn nửa năm kể từ khi kết thúc liệu trình bệnh không hề tái phát lại kể cả khi thời tiết trở trời.”

THAM KHẢO: Hành trình tạm biệt căn bệnh Mề Đay, Dị Ứng bằng thảo dược được nhiều bệnh nhân chia sẻ

Bạn muốn điều trị dứt điểm nổi mề đay, ngăn ngừa tái phát bằng bài thuốc Mề đay Đỗ Minh hãy liên hệ tới Đỗ Minh Đường qua địa chỉ:

Phòng ngừa nổi mề đay mẩn ngứa tái phát

Mề đay mẩn ngứa là bệnh ngoài da có khả năng tái phát. Thực tế cho thấy, có khoảng 35% trường hợp bị tái phát mề đay ít nhất 1 lần.

Các biện pháp phòng ngừa mề đay tái phát:

 • Tránh tiếp xúc với mủ thực vật, dịch tiết từ động vật, nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh
 • Không mặc các trang phục và giày dép có chất liệu dày cứng, bí và bó sát
 • Không sử dụng các loại thực phẩm đã từng gây dị ứng
 • Nghỉ ngơi và ăn uống điều độ để hạn chế stress, mệt mỏi, suy nhược, căng thẳng quá mức,…
 • Vệ sinh không gian sống để tránh tiếp xúc với nấm mốc, côn trùng,…
 • Thông báo với bác sĩ tiền sử dị ứng và tình trạng nổi mề đay mẩn ngứa khi dùng một số dược phẩm để được chỉ định loại thuốc phù hợp.
 • Không tắm với nước quá lạnh hoặc quá nóng
 • Điều trị tích cực các bệnh viêm nhiễm – đặc biệt là nhiễm giun, sán,…

Mề đay mẩn ngứa là biểu hiện ngoài da thường gặp, có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi. Các triệu chứng của bệnh có thể tự thuyên giảm sau khoảng vài phút đến vài giờ mà không để lại dấu vết. Tuy nhiên, trong trường hợp thương tổn da kéo dài hơn 24 giờ, nên chủ động điều trị để giảm mức độ ảnh hưởng của bệnh và cải thiện chất lượng cuộc sống.

Các liên kết hữu ích về SỨC KHỎE mà chúng tôi đã tổng hợp được trên các trang Sở Y tế chính thống:

https://vhea.org.vn/dot-mun-coc-bang-laser-41773.html

https://vhea.org.vn/mun-thit-o-mui-42538.html

https://www.dongyvietnam.org/cach-tri-cham-theo-dan-gian.html

https://bvdkbl.vn/thuoc-tri-viem-da-co-dia-1080.html

https://trungtamytedpbackan.com/sua-tam-viem-da-co-dia.html

https://centerforhealthreporting.org/mat-na-tri-mun-tham-cho-da-dau-13849.html

https://vhea.org.vn/dau-goi-orzen-17385.html

https://bvdkbl.vn/viem-da-co-dia-boi-nhiem-1425.html

https://bvdkbl.vn/tri-to-dia-tan-goc-543.html

https://cdccantho.vn/y-hoc/vay-nen-la-benh-gi-nguyen-nhan-dau-hieu-nhan-biet-va-cach-dieu-tri-hieu-qua-921.html

https://cdccantho.vn/y-hoc/viem-da-tiep-xuc-nguyen-nhan-cach-nhan-biet-va-phuong-phap-dieu-tri-hieu-qua-nhat-905.html

https://syt.bacgiang.gov.vn/chi-tiet-tin-tuc/-/asset_publisher/6CWBO9WiZqsQ/content/cach-tri-mun-trung-ca-tai-nha-nguyen-nhan-va-phuong-phap-tot

https://suckhoedoisong.vn/noi-me-day-khi-mang-thai-dau-hieu-cach-chua-benh-giup-me-bau-het-man-ngua-n159248.html

https://cdccantho.vn/y-hoc/top-12-cach-tri-tan-nhang-tai-nha-an-toan-hieu-qua-908.html

https://syt.bacgiang.gov.vn/chi-tiet-tin-tuc/-/asset_publisher/6CWBO9WiZqsQ/content/7-cach-chua-viem-da-co-ia-tai-nha-bang-cay-thuoc-nam

http://suckhoedoisong.vn/me-tre-9x-thoat-khoi-tram-cam-nho-bai-thuoc-chua-me-day-sau-sinh-n145244.html

http://trungtamytehoavang.com.vn/question/huyet-trang-von-cuc-khong-ngua-la-benh-gi-cach-dieu-tri-hieu-qua/

https://chuthapdohatinh.org.vn/upload/tailieu/top-thuoc-tri-viem-xoang-tot-nha-1648717162t.htm

http://trungtamytehoavang.com.vn/question/viem-lo-tuyen-co-tu-cung-dau-hieu-bien-chung-va-cach-dieu-tri-hieu-qua/