CHỈ ĐẠO TUYẾN

BV NHI ĐỒNG CẦN THƠ TỔ CHỨC SINH HOẠT KHOA HỌC THÁNG 5 CHUYÊN ĐỀ “NHÌN LẠI VAI TRÒ CỦA ĐẠM TRONG TIÊU HÓA DINH DƯỠNG VÀ SỨC KHỎE TRẺ EM"
[ Cập nhật vào ngày (22/05/2019) ]

Đối với trẻ em ở mỗi giai đoạn phát triển thì hệ tiêu hóa và hệ miễn dịch sẽ thay đổi khác nhau. Vì thế việc cung cấp dinh dưỡng ở mỗi giai đoạn phát triển là điều rất quan trọng, vậy làm thế nào để có thể hiểu rõ hết các chức năng của các yếu tố dinh dưỡng nói chung và đạm nói riêng trong vấn đề tiêu hóa, dinh dưỡng ở trẻ?


       Chiều ngày 17/5 vừa qua, Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ đã tổ chức buổi sinh hoạt khoa học kỹ thuật chuyên đề “Nhìn lại vai trò của đạm trong tiêu hóa dinh dưỡng và sức khỏe  trẻ em", buổi sinh hoạt với nội dung xoáy sâu trong vấn đề dinh dưỡng và đặc biệt về đạm đối với hệ tiêu hóa của trẻ thu hút khá nhiều sự quan tâm của các đơn vị y tế trong và ngoài thành phố.

       Buổi sinh hoạt với sự góp mặt của hơn 140 cán bộ trong và ngoại bệnh viện tham dự, chia sẻ trong buổi sinh hoạt dinh dưỡng lần này có ThSBS. Bùi Quang Nghĩa – Phó Trưởng khoa Nội Hô hấp BV Nhi đồng – Giảng viên Đại học Y Dược TP. Cần Thơ. Phát biểu khai mạc có Phó Giám đốc Bệnh viên – BSCKII. Nguyễn Văn Tư cũng khá nhấn mạnh trong việc quan tâm đến chế độ dinh dưỡng đặc biệt là trong vấn đề điều trị bệnh lý ở trẻ em hiện nay.

BSCKII. Nguyễn Văn Tư – Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ phát biểu khai mạc trong buổi sinh hoạt


                           ThSBS. Bùi Quang Nghĩa – PTK Hô hấp – GV ĐHYDCT chia sẻ trong buổi sinh hoạt 

      Qua buổi sinh hoạt dinh dưỡng lần này báo cáo viên đã chia sẻ một số thông tin hữu ích về chất đạm, một chất dinh dưỡng tối quan trọng cho sự sống, có vai trò quan trọng nhất trong cấu trúc xây dựng khung cơ thể đến các chất giúp cơ thể hoạt động, được cung cấp trong khẩu phần thức ăn mà trẻ dung nạp chiếm 12% nặng lượng trong khẩu phần ăn hằng ngày. Những đối tượng có nhu cầu đạm cao như: phụ nữ mang thai và cho con bú, trẻ em trong giai đoạn tăng trưởng nhanh, bệnh nhân đang phục hồi,… chất lượng của thực phẩm cung cấp đạm phải đủ 20 loại axit amin thiết yếu, ít chất phản dinh dưỡng và đặc biệt tỉ lệ các axit amin phù hợp với quá trình tổng hợp protein ở mỗi chúng ta.

       Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ là một trong những đơn vị thường xuyên tổ chức các buổi sinh hoạt khoa học kỹ thuật, với nhiều chuyên đề mang tính chất khác nhau, giúp các cán bộ trong và ngoài bệnh viện có không gian giao lưu học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm trong vấn đề điều trị nói chung và các vấn đề về dinh dưỡng nói riêng khá hữu ích. Vì thế mà chất lượng khám bệnh, chữa bệnh tại đơn vị ngày càng được nâng cao, góp phần trong việc hướng tới sự hài lòng của người bệnh trong và ngoài khu vực.

         Buổi sinh hoạt kết thúc cùng ngày.
Tin: Cẩm Tú – Phòng Chỉ đạo tuyến ------------------------- Ảnh: Thục Uyên & Cẩm Thi - Phòng Chỉ đạo tuyến

  In bài viếtLỊCH KHÁM BỆNH

KHOA KHÁM BỆNH (KHÁM BHYT TẾ ĐÚNG TUYẾN)

Từ thứ hai đến thứ sáu
Sáng: 07h00 – 11h00
Chiều: 13h00 – 17h00
Địa điểm: Tầng 02
Số điện thoại: 0292 3 748 304
Ghi chú: Không khám BHYT ngoài giờ hành chính ngày thứ bảy, chủ nhật và các ngày nghỉ, lễ, Tết.

KHOA KHÁM BỆNH THU PHÍ

Làm việc 24/24, kể cả ngày nghỉ, ngày lễ, Tết.
Địa điểm: Tầng 01
Số điện thoại: 0292 3 748 356
Ghi chú:
Sáng thứ 7 từ 7h đến 11h có khám BHYT đúng tuyến.
+ Thứ 7 và chủ nhật chỉ khám nội khoa và các bệnh về Mắt, Tai Mũi Họng và Răng Hàm Mặt

Xem Thêm…

SƠ đồ đường đi

Thư viện ảnh

Lịch sử thành lập và phát triển BV nhi đồng TPCT