Những Sự Thật Về Đông Trùng Hạ Thảo Việt Nam Bạn Nên Biết

Bên cạnh đông trùng hạ thảo Tây Tạng, Đông trùng hạ thảo Nhật Bản, Đông trùng hạ thảo Hàn Quốc. Đông trùng hạ thảo Việt Nam đã xuất hiện trên thị trường và ngày càng nhận được nhiều sự tin tưởng từ người dùng. Đông trùng hạ thảo Việt Nam có thực sự tốt và phù hợp với người Việt không. Hãy cùng chuyên trang tìm hiểu dược phẩm này trong bài viết dưới đây.

>>>>Xem thêm: Chuyên gia đầu ngành tiết lộ 5 tiêu chí đánh giá đông trùng hạ thảo chất lượng

Đông trùng hạ thảo nuôi trồng Việt Nam là gì?

Đông trùng hạ thảo tự nhiên vô cùng quý hiếm và đắt đỏ. Không phải ai cũng biết cách dùng đông trùng hạ thảo. Loại đông dược này chỉ được tìm thấy ở các vùng núi cao của Tây Tạng, Nepal, Nhật bản,… Do tác dụng thần kỳ, trong khi sản lượng lại ít ỏi khiến giá cả của sản phẩm này rất cao.

Dù vậy, trùng thảo vẫn là thảo dược quý được nhiều người đón nhận. Sở dĩ, đông trùng hạ thảo có tác dụng rất tốt cho sức khỏe, và cơ thể cho người dùng. Đặc biệt, đông trùng hạ thảo khả năng chữa bệnh.

Vì để người dùng có thể tiếp cận được loại đông dược quý này, các chuyên gia Việt nam đã nghiên cứu và thành công nuôi trồng nhân tạo loại đông dược quý này.

Đông trùng hạ thảo Việt Nam hiện đang được nhiều người dùng biết đến và sử dụng vì giá trị dinh dưỡng cao mà mức giá lại vô cùng tiết kiệm.

Các dạng đông trùng hạ thảo Việt Nam

Đông trùng hạ thảo trên thị trường ngày nay có nhiều dạng chế biến khác nhau. Tuy nhiên, tiêu biểu nhất vẫn là 3 dạng sau: dạng tươi, dạng khô, dạng bột. Đối với mỗi dạng này, sẽ có những ưu, nhược điểm như sau:

Dạng tươi

 • Giữ được trọn vẹn dưỡng chất của nhà cung cấp
 • Có thể quan sát và phán đoán sơ quá trình nuôi cấy có tốt hay không: thông qua màu sắc, hình thái
 • Tuy nhiên, bảo quản thường khó khăn, cần chú ý và thời gian sử dụng tương đối ngắn

Dạng khô

 • Dễ dàng bảo quản, để được thời gian dài
 • Dễ dàng chế biến
 • Tùy vào phương pháp sấy khác nhau mà dược lực bị hao hụt nhiều hay ít.

Theo các nhà khoa học, sử dụng phương pháp sấy đông khô là phương pháp hiện đại nhất, bảo tồn gần như trọn vẹn dưỡng chất của sản phẩm ban đầu.

Dạng bột

 • Dạng bột là hình thái khác của dạng đông trùng hạ thảo khô, được xay ra để dễ dàng vận chuyển, bảo quản sử dụng
 • Dễ dàng chế biến, sử dụng
 • Tuy nhiên, đông trùng hạ thảo Việt Nam dạng bột dễ dàng bị pha trộn, gây kém chất lượng

Tuy nhiên, về tiện lợi và chất lượng thì đông trùng hạ thảo khô được sấy theo công nghệ đông khô là tốt nhất

Quy trình nuôi trồng đông trùng hạ thảo Việt Nam

Sau một quá trình tìm tòi và nghiên cứu, các chuyên gia hàng đầu Việt Nam đã đưa ra quy trình nuôi cấy đông trùng hạ thảo trong phòng thí nghiệm đạt được hiệu quả cao. Với những cơ sở sản xuất hàng đầu, người dùng hoàn toàn có thể tin tưởng quy trình nuôi này:

Bước 1: Nuôi sợi đông trùng hạ thảo

 • Nhân giống và cấy vào bình dưỡng chất
 • Chuyển mô cấy vào phòng có điều kiện thích hợp : Phòng tối, độ ẩm cao từ 75 – 80%, nhiệt độ mát từ 18 – 20 độ C
 • Đậy kín bình dưỡng chất để tiến hành ủ kín. Giữ trong 10 – 12 ngày, khi nấm đã phát triển, sợi dài và kín bề mặt là đã đạt yêu cầu của bước 1

Bước 2: Tạo quả thể

 • Chuyển sợi nấm đã phát triển từ phòng tối ra phòng sáng để kích thích nấm sinh trưởng tạo quả thể. Điều chỉnh nhiệt độ và độ ẩm phù hợp, giống với bước 1 để nấm có thể phát triển tốt nhất
 • Kiểm soát không khí lưu thông một cách khắt khe. Yêu cầu mở cửa phòng 30 phút mỗi ngày vào sáng và tối. bổ sung ánh sáng cường độ 1000 Lux trong 12 tiếng để nấm phát triển tốt nhất
 • Thời gian bước này kéo dài có thể tới nửa tháng, khi nấm đã cao từ 3 – 5 cm trên bề mặt quả thể

Phòng thí nghiệm nuôi trồng của Đông trùng hạ thảo Vietfarm

Bước 3: Nuôi quả thể phát triển thành cây

 • Giai đoạn nuôi quả thể thành cây không có nhiều thay đổi so với các giai đoạn trước. Tuy nhiên cần chú ý điều chỉnh độ ẩm tăng thêm 5% và giảm cường độ ánh sáng xuống còn 700Lux
 • Thường xuyên kiểm tra và theo dõi quá trình sinh trưởng của nấm
 • Sau 2 tháng thì nếu như nấm đạt được các yêu cầu trở thành bào tử nấm và mọc dài ra, sẽ được chuyển sang bước 4

Bước 4: Thu hoạch

 • Thông thường, để đến được bước thu hoạch này, nấm đông trùng hạ thảo cần ít nhất là 3 tháng để phát triển hoàn thiện. Lúc này, nấm sẽ bắt đầu chuyển màu sang màu vàng, càng về phần ngọn thì màu sẽ càng sẫm hơn.
 • Lúc này, tùy vào mong muốn để tươi, hay khô mà các chuyên gia sẽ có cách chế biến và bảo quản tương ứng.

Trên thị trường, hầu hết các loại đông trùng hạ thảo Việt Nam đều tuân theo 4 bước của quy trình nuôi cấy trong phòng thí nghiệm. Chính vì áp dụng một cách máy móc như vậy, nên dược chất thấp hơn rất nhiều so với tự nhiên.

“Một trong những thương hiệu đông trùng hạ thảo Việt Nam cho chất lượng tốt nhất thị chắc chắn phải kể đến chính là Đông trùng hạ thảo Vietfarm. Sản phẩm của đơn vị được nuôi trồng bằng hình thức BÁN TỰ NHIÊN, quy trình cải tiến, sử dụng nguồn cơ chất từ các hạt đại mạch hữu cơ, bổ sung nguồn dưỡng chất dồi dào cho nấm phát triển. Đông trùng hạ thảo Vietfarm sở hữu hàm lượng dưỡng chất vô cùng cao, sánh ngang đông trùng hạ thảo Tây Tạng.”

Đông trùng hạ thảo Việt Nam có đầy đủ dưỡng chất?

Đông trùng hạ thảo được sản xuất tại Việt Nam nói riêng và đông trùng hạ thảo nuôi cấy trong phòng thí nghiệm nói chung; đều không thể hoàn hảo như đông trùng hạ thảo tự nhiên được. Tuy nhiên, tùy vào điều kiện và quá trình nuôi trồng mà lượng dưỡng chất có thể cao hoặc thấp.

Đối với những loại đông trùng hạ thảo được nuôi trồng và kiểm định một cách nghiêm ngặt. Thành phần của đông trùng hạ thảo phải kể đến như:

 • 17 loại axit amin – thành phần đạm thực vật quý hiếm
 • Nguồn vitamin dồi dào A, C, D, E, K, B1, B2, …Lipit và khoáng chất Ca, Fe, Zn, Mn,…
 • Cordycepin và Andenosine – dược chất quý, được coi là có giá trị nhất trong đông trùng hạ thảo
 • Hàm lượng cao D- Mannitol

Do Cordycepin và Adenosine là hai thành phần dưỡng chất quan trọng nhất. Nếu muốn biết loại đông trùng hạ Việt Nam có chất lượng hay không, Chúng ta có thể dựa vào chỉ số hàm lượng để đánh giá.

>>Xem thêm: Bất Ngờ Tiêu Chí Quyết Định Chất Lượng Đông Trùng Hạ Thảo Nhưng Không Mấy Ai Biết, Hàng Triệu Người Sập Bẫy Lừa Đảo Tinh Vi

Đông trùng hạ thảo Việt Nam có tốt hay không?

Tác dụng của đông trùng hạ thảo Việt Nam

 • Với 17 loại axit amin, các vitamin dồi dào A, C, D, E, … bổ sung cho cơ thể một lượng dưỡng chất dồi dào. Đồng thời đạm thực vật quý hiếm đặc biệt tốt đối với người bị tiểu đường. Người bệnh có thể bổ sung dưỡng chất mà không lo các biến chứng hoặc lượng đường huyết không kiểm soát được
 • Phục hồi lại các tổn thương, khiến tăng thể tích của phổi, gan, thận. Từ đó, đẩy lùi các triệu chứng ho, khó thở; các bệnh liên quan đến hô hấp, tăng cường khả năng thải độc, thanh lọc cơ thể.
 • Đông trùng hạ thảo dồi dào lượng vitamin, trong đó có vitamin C, giúp tăng cường hệ miễn dịch, rất tốt với người già và người mới ốm dậy.
 • Cordycepin có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh ung thư, giảm tình trạng di căn.
 • Đông trùng hạ thảo còn có tác dụng điều hòa nhịp tim do có chứa dược chất quý Adenosin. Chất này nếu dùng sau một thời gian ngắn; có thể cải thiện chức năng tim, cải thiện thể chất của người bệnh tim.
 • Adenosin còn là một chất dẫn truyền thần kinh; là tiền thân của Adenosine Triphosphate – năng lượng chính của tế bào

CHUYÊN GIA ĐẦU NGÀNH HƯỚNG DẪN CÁCH SỬ DỤNG ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO VỚI TỪNG ĐỐI TƯỢNG

Gửi câu hỏi tư vấn

Dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt của đời sống con người, sức khỏe, công việc và gia đình. Khi bị virus Corona tấn công, hệ miễn dịch và các cơ quan ở phổi, tim mạch,… bị suy giảm chức năng, gây nên các triệu chứng đường hô hấp và gia tăng mức độ trầm trọng của các bệnh lý nền.

Đông trùng hạ thảo với công năng bổ phế, làm sạch phổi, tái tạo tế bào và tăng cường chức năng phổi, bổ sung dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Nhờ đó giúp hỗ trợ cải thiện các triệu chứng khi mắc Covid như ho, khó thở, đau đầu,…

Đặc biệt, dược liệu này còn giúp giảm sự đề kháng insulin trong bệnh tiểu đường, một trong những bệnh nền có thể tiến triển nhanh và nặng ở người nhiễm Covid-19.

Ngoài ra, đông trùng hạ thảo được ví như liều thuốc tinh thần khi giúp người bệnh thư giãn, giảm mệt mỏi, căng thẳng, phòng ngừa trầm cảm, ngủ ngon và sâu giấc, ăn ngon miệng hơn. Việc có một tâm lý thoải mái, năng lượng sẽ giúp cho bệnh nhân Covid phục hồi nhanh hơn.

Không chỉ vậy, đông trùng hạ thảo còn rất tốt cho những người sau khi điều trị Covid thành công. Hiện nay có đến hơn 30% bệnh nhân mắc hội chứng hậu Covid sau khi chữa khỏi bệnh và tiềm ẩn nhiều hệ luỵ, ảnh hưởng đến sức khoẻ và chất lượng cuộc sống.

Hội chứng hậu Covid được hiểu là bệnh nhân vẫn gặp phải các triệu chứng như khi nhiễm bệnh, mặc dù đã được chữa khỏi. Các triệu chứng thường gặp nhiều nhất là ho, khó thở, đau đầu, tiêu chảy, buồn nôn, phát ban,…

Rất nhiều người còn gặp các vấn đề khác như rụng tóc nhiều, rối loạn lo âu, trầm cảm, mất ngủ, kém ăn,… Tình trạng này kéo dài mà không có biện pháp khắc phục sẽ dẫn đến suy giảm chức năng phổi, xơ hoá phổi, viêm cơ tim, suy tim, đột quỵ,…

Bên cạnh điều chỉnh chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt hợp lý, các chuyên gia khuyên người bệnh nên sử dụng thêm đông trùng hạ thảo để đẩy nhanh quá trình hồi phục, khắc phục các triệu chứng hậu Covid.

Bên cạnh đó, chúng ta vẫn có thể sử dụng đông trùng hạ thảo như là một cách phòng tránh, giảm thiểu nguy cơ nhiễm Covid-19. Bởi đông trùng hạ thảo giúp tăng cường chức năng hệ miễn dịch, tạo hàng rào chắn bảo vệ cơ thể khỏi vi khuẩn, virus xâm nhập. 

>>Xem thêm: Đông Trùng Hạ Thảo – “Báu Vật Thiên Nhiên” Tiếp Sức Cuộc Chiến Chống Covid-19

Hướng dẫn cách dùng đông trùng hạ thảo Việt Nam

Đông trùng hạ thảo Việt Nam là một loại dược liệu vô cùng dễ chế biến. Tùy vào sở thích và thời gian của mỗi người, bạn có thể lựa chọn cách chế biến phù hợp. Thông thường, người dùng có thể dùng đông trùng hạ thảo theo cách như:

 • Ăn trực tiếp: Tiện lợi, nhanh chóng, giúp giữ được trọn vẹn dưỡng chất.
 • Hãm trà: Tác dụng trà đông trùng hạ thảo Việt Nam chất lượng sẽ giúp người dùng có một tinh thần tỉnh táo, sảng khoái
 • Ngâm rượu đông trùng hạ thảo: Là loại thức uống đặc biệt tốt cho các quý ông, giúp bồi bổ sức khỏe. Đặc biệt là cải thiện chức năng sinh lý giới mạnh.
 • Ngâm mật ong: Giúp điều trị chứng ho, khó thở ở người già và trẻ nhỏ. Tuy nhiên, chị em cũng có thể hòa với nước uống hằng ngày. Tác dụng của đông trùng hạ thảo ngâm mật ong là làm đẹp, cải thiện lão hóa vô cùng hiệu quả
 • Nhiều món ăn được chế biến từ đông trùng hạ thảo: Vì có giá thành phải chăng, chất lượng tốt và hình thái đẹp mắt. Người dùng có thể sử dụng đông trùng hạ thảo bán tự nhiên để chế biến các món. Các món ăn từ đông trùng hạ thảo nổi bật có thể kể đến như: Đông trùng hạ thảo hầm gà, cháo đông trùng hạ thảo,....

“Đông trùng hạ thảo Vietfarm cung cấp rất nhiều chế phẩm khác nhau từ trùng thảo. Quy trình nghiên cứu và bào chế độc quyền từ đội ngũ chuyên gia đầu ngành của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc. Sản phẩm của Đông trùng hạ thảo Vietfarm nhận được nhiều sự quan tâm tin dùng của hàng TRIỆU khách hàng, người nổi tiếng trên cả nước như: Nghệ sĩ Phú Thăng, nghệ sĩ Văn Báu, nghệ sĩ Công Lý, nghệ sĩ Thanh Tú, nghệ sĩ Hồng Liên, diễn viên Tùng Dương,…

Đông trùng hạ thảo Việt Nam giá bao nhiêu? Mua ở đâu tốt nhất?

Sau khi được nghiên cứu và nuôi trồng thành công. Đã có rất nhiều đơn vị tham gia vào nuôi trồng đông trùng hạ thảo. Chính vì vậy, đông trùng hạ thảo Việt Nam được phân ra với rất nhiều mức giá khác nhau.

Khi so sánh với đông trùng hạ thảo tự nhiên Tây Tạng. Giá của đông trùng hạ thảo Việt Nam chỉ bằng 1/10, dao động từ 1.000.000 – 2.000.000đ/20g sấy khô, thậm chí ít hơn. Vậy, giá cả có phải là điều người dùng thực sự cần quan tâm hàng đầu?

Về thực tế, giá của Đông trùng hạ thảo phần nào phản ánh chất lượng của sản phẩm. Đối với một cơ sở uy tín, được đầu tư trang thiết bị chất lượng sẽ cho ra sản phẩm chất lượng cao, đòi hỏi giá thành ở mức độ tương xứng. Người dùng không thể đánh đồng và suy nghĩ các sản phẩm giống nhau để có thể so sánh được.

Chính vì lý do trên, để hiểu được sản phẩm có xứng với giá tiền mình bỏ ra. Người dùng có thể tìm hiểu về thương hiệu, nguồn gốc, cách sản xuất, hàm lượng dưỡng chất và phân phối để đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Trước những công dụng của đông trùng hạ thảo dành cho sức khỏe, người tiêu dùng ngày càng quan tâm tới sản phẩm này. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay đang có thực trạng hỗn loạn giá cả của đông trùng hạ thảo. Vậy làm thế nào để mua được nấm trùng thảo uy tín, chất lượng, không sợ cảnh “tiền mất tật mang”?

>>>>Xem thêm: Người dùng Việt lạc vào “ma trận giá” của đông trùng hạ thảo nuôi cấy tại Việt Nam – Khi niềm tin đặt sai chỗ

Các chuyên gia đầu ngành đã chỉ ra 3 yếu tố cốt lõi làm nên giá trị thực của đông trùng hạ thảo tại Việt Nam: công khai minh bạch chủng nấm nuôi cấy, quy trình nuôi cấy khoa học và giấy kiểm định hàm lượng dược chất được cấp bởi các cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Đông trùng hạ thảo Vietfarm (trực thuộc Trung tâm Nghiên cứu và ứng dụng Thuốc Dân Tộc) là một trong các đơn vị đi đầu về cung ứng đông trùng hạ thảo tại Việt Nam, cũng là đơn vị sở hữu đầy đủ các yếu tố nêu trên. Điều đó được thể hiện thông qua việc, Đông trùng hạ thảo Vietfarm công khai minh bạch, quy trình, nguồn giống, chủng nấm, vườn trồng,… cho người tiêu dùng. Trên cơ sở đó, đánh giá chất lượng dược liệu và sử dụng chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình.

✅Đông trùng hạ thảo Vietfarm được nuôi trồng từ chủng nấm Cordycep Militaris mã 100741. Chủng nấm cho chất lượng vượt trội, hiệu quả nuôi trồng cao, được đánh giá là tốt nhất trên thế giới, chính ngân hàng sinh vật NBRC Nhật Bản uy tín đã kiểm định chất lượng.

✅Chủng nấm được nuôi cấy trên nguồn cơ chất là các hạt đại mạch hữu cơ, nhập khẩu 100% từ Đức, với hàm lượng dinh dưỡng, khoáng chất và các vitamin cao. Giúp nấm sinh trưởng tốt hơn, sản sinh dưỡng chất tốt cho sức khỏe con người, cũng như đáp ứng được đa dạng đối tượng sử dụng khác nhau.

✅Đông trùng hạ thảo Vietfarm là đơn vị ĐẦU TIÊN HIỆN NAY thành công với kỹ thuật nuôi trồng BÁN TỰ NHIÊN mở ra một bước tiến mới trong công tác nuôi cấy đông trùng hạ thảo tại Việt Nam.

✅Chủng nấm được cấy trên cơ chất hạt đại mạch và nhộng tằm sống, mang đi hấp khử trùng và được nuôi dưỡng trong phòng thí nghiệm 7 ngày. Dưới sự hỗ trợ của máy móc hiện đại, hệ thống IOT tự động kiểm soát các thông số nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng,… công nghệ Hepa đảm bảo chất lượng không khí. Đông trùng phát triển, hình thành giá thể.

✅Hội đồng chuyên gia của Đông trùng hạ thảo Vietfarm đã lựa chọn vùng trồng tự nhiên đặt tại Mẫu Sơn (Lạng Sơn). Theo đánh giá, Mẫu Sơn có độ cao >1500m, nhiệt độ thấp, ngay cả mùa hè cũng không quá 15 độ C, địa hình tự nhiên chưa có nhiều sự tác động của con người.

✅Đông trùng được nuôi trồng tại Mẫu Sơn tự sinh trưởng, sản sinh dược chất quý hiếm chống chịu lại điều kiện khắc nghiệt của tự nhiên.

Vườn trồng đông trùng hạ thảo bán tự nhiên tại Mẫu Sơn (Lạng Sơn)

✅Nhằm mang đến những sản phẩm chất lượng, nguồn dược liệu đông trùng hạ thảo có giá trị dược tính cao, bảo quản lâu dài, Đông trùng hạ thảo Vietfarm đã đầu tư vào công nghệ sấy khô dược liệu. Công nghệ sấy đông khô giúp từng sợi nấm còn giữ được 99% hàm lượng dược tính như khi còn tươi, màu sắc vàng cam, sợi nấm không gãy, vỡ.

>>>>Tìm hiểu thêm: Đông trùng hạ thảo Vietfarm – Không ngừng cải tiến, nỗ lực tạo ra trùng thảo nuôi cấy chất lượng sánh ngang “vàng mềm” Tây Tạng

Với sự đầu tư, bài bản, nghiêm túc trong công tác nghiên cứu và nuôi trồng, Đông trùng hạ thảo Vietfarm là sản phẩm duy nhất trên thị trường sở hữu hàm lượng dưỡng chất chất quý hiếm ở mức CAO NHẤT. Tương đương đông trùng hạ thảo Tây Tạng.

Đông trùng hạ thảo Vietfarm đã được cơ quan có thẩm quyền kiểm định chất lượng

Đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, Đông trùng hạ thảo Vietfarm đã phát triển đa dạng các chế phẩm từ đông trùng hạ thảo như: Sợi khô, nguyên con ký chủ, bột, trà túi lọc, nước yến chưng, đông trùng ngâm mật ong, ngâm rượu,…

Bên cạnh đó cũng phải kể đến cả những set Lộc Tiến Vinh Hoa, Nghênh Xuân Ngũ Phúc, Trường Thọ, An Khang,… được Đông trùng hạ thảo Vietfarm kết hợp nhiều chế phẩm. Người dùng có thể lựa chọn để gửi tặng người thân, bạn bè, đối tác, doanh nghiệp,… – Đây chắc chắn là món quà ý nghĩa chân thành nhất gửi tặng đến người kia.

Bộ sản phẩm Đông trùng hạ thảo Vietfarm

Các chế phẩm này được các chuyên gia trực tiếp nghiên cứu, kết hợp thành phần dược liệu quý hiếm như nấm lim xanh, nhân sâm Hàn Quốc, mật ong Lavender,… theo một tỷ lệ hoàn hảo. Nhằm phát triển sản phẩm mang đến muôn vàn công dụng và đáp ứng cho mọi đối tượng sử dụng.

Để giúp người tiêu dùng yên tâm sử dụng sản phẩm Đông trùng hạ thảo Vietfarm đều đạt chứng nhận CO-CQ và được Bộ Y tế cấp phép lưu hành. Ngoài ra bên ngoài bao bì có một mã Qr-code để check và truy xuất nguồn gốc sản phẩm.

Trước những đóng góp và ưu điểm Đông trùng hạ thảo Vietfarm mang đến, các trang báo lớn, chính thống trên cả nước đã dành nhiều bài viết, đưa tin về sản phẩm. Tiêu biểu như báo Gia đình, Lao động, Đời sống pháp luật, Sức khoẻ và đời sống, VTC New,…. kênh VTV2 Chất lượng cuộc sống, kênh ANTV,…

Xem ngay phóng sự trên kênh VTV2 Chất lượng cuộc sống đưa tin về Hội thảo đánh giá chất lượng đông trùng hạ thảo tại Việt Nam. Đông trùng hạ thảo Vietfarm tham gia và được đánh giá là thương hiệu uy tín, chất lượng hiện nay.

https://www.youtube.com/watch?v=pP9Vmt3Uy3Y

>>>Nên đọc thêm: Đông trùng hạ thảo Vietfarm được truyền thông quan tâm, báo chí đưa tin giới thiệu

Đông trùng hạ thảo Vietfarm nhận được nhiều sự quan tâm của hàng TRIỆU NGƯỜI tiêu dùng. Trong đó cũng không ít là những nghệ sĩ nổi tiếng như NS Văn Báu, NS Phú Thăng, NS Thanh Tú, NS Công Lý, NS Thanh Hiền, NS Kim Xuyến, diễn viên Tùng Dương,…

NS Thanh Tú sử dụng Đông trùng hạ thảo Vietfarm ngâm mật ong để dưỡng nhan tại nhà

https://www.youtube.com/watch?v=wRkULC4fc9Q&t=2s

NS Văn Báu chia sẻ về thời gian sử dụng Đông trùng hạ thảo Vietfarm ký chủ nhộng tằm.

https://www.youtube.com/watch?v=n4JQSDaMZT4&t=9s

Cô Bích Thuận có những phản hồi tích cực khi sử dụng Đông trùng hạ thảo Vietfarm để chăm sóc sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. 

https://www.youtube.com/watch?v=AwkxaX279vE&t=1s

>>>Xem thêm: Đông trùng hạ thảo Vietfarm – Đơn vị cung ứng độc quyền đông trùng hạ thảo bán tự nhiên chất lượng cao cho nhiều đơn vị YHCT trên toàn quốc 

Như đã nói ở trên, đông trùng hạ thảo dùng được cho nhiều đối tượng từ trẻ nhỏ, phụ nữ, nam giới, nhưng cũng có những người không nên dùng để tránh ảnh hưởng đến sức khoẻ. Thêm vào đó, mỗi đối tượng sẽ có liều lượng và cách sử dụng khác nhau. Chính vì thế người dùng cần được hướng dẫn, tư vấn cụ thể từ chuyên gia giàu kinh nghiệm.

Và điều này sẽ được đáp ứng khi đặt mua tại Đông trùng hạ thảo Vietfarm. Người mua hàng sẽ được các chuyên gia của Trung tâm Thuốc Dân Tộc tư vấn cụ thể. Người dùng tuyệt đối tuân thủ để nhận được những tác dụng trong chăm sóc sức khỏe như mong muốn từ đông trùng hạ thảo Vietfarm.

Để đặt mua cũng như liên hệ tham khảo chi tiết về công dụng, cách dùng từng sản phẩm Đông trùng hạ thảo Vietfarm, mời độc giả vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Biệt thự B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân, Hà Nội | 145 Hoa Lan phường 2, Quận Phú Nhuận, Hồ Chí Minh.

Website: https://dongtrungvietfarm.com/

Fanpage: Đông trùng hạ thảo Vietfarm

Hotline: 096.171.6466

Lưu ý khi sử dụng đông trùng hạ thảo Việt Nam

Đông trùng hạ thảo Việt Nam cũng giống như các loại đông dược khác. Khi chế biến và sử dụng bạn cần lưu ý những điều sau để đạt được hiệu quả tốt nhất:

 • Không chế biến quá lâu ở nhiệt độ cao. Thông thường chỉ từ 5 – 10 phút để tránh việc bị hao hụt dưỡng chất.
 • Không chế biến trong các món ăn cay nóng. Điều này gây mất tác dụng của đông trùng hạ thảo đối với cơ thể.
 • Sử dụng với liều lượng 1g/ngày đối với sản phẩm đông trùng hạ thảo khô. Để đạt hiệu quả tốt nhất, bạn nên sử dụng liên tục.
 • Sử dụng được với trẻ em trên 12 tuổi. Chú ý: phụ nữ mang thai hoặc người mới phẫu thuật cần xin tư vấn của bác sĩ
 • Tìm mua các sản phẩm ở các địa chỉ uy tín, chất lượng để tránh tiền mất, tật mang

Bài viết đã trình bày một cách chi tiết về đông trùng hạ thảo Việt Nam trên thị trường. Hy vọng bài viết này đã đem lại thông tin hữu ích đối với bạn.

NHIỀU NGƯỜI CŨNG QUAN TÂM ĐẾN:

Các liên kết hữu ích về SỨC KHỎE mà chúng tôi đã tổng hợp được trên các trang Sở Y tế chính thống:

http://nhidongcantho.org.vn/?tabid=114&ndid=917

http://nhidongcantho.org.vn/Default.aspx?tabid=114&NDID=824

http://nhidongcantho.org.vn/?tabid=114&ndid=839

http://nhidongcantho.org.vn/?tabid=114&ndid=840

http://nhidongcantho.org.vn/?tabid=114&ndid=916

https://centerforhealthreporting.org/duoc-lieu/tra-dong-trung-ha-thao

https://www.dongyvietnam.org/duoc-lieu/nhuy-hoa-nghe-tay-tri-mun

https://centerforhealthreporting.org/duoc-lieu/sam-bo-chinh

https://centerforhealthreporting.org/duoc-lieu/tra-hoa-vang

https://www.dongyvietnam.org/duoc-lieu/nhuy-hoa-nghe-tay-nhat-ban

https://suckhoedoisong.vn/viem-hong-giao-mua-nen-lam-gi-de-dut-benh-169210923142527973.htm

https://suckhoedoisong.vn/viem-xoang-sang-la-gi-dau-hieu-nguyen-nhan-va-cach-dieu-tri-169220125185622264.htm

https://cdccantho.vn/y-hoc/viem-xoang-giao-mua-tat-tan-tat-nguyen-nhan-dau-hieu-va-cach-chua-tu-chuyen-gia-873.html

https://syt.bacgiang.gov.vn/chi-tiet-tin-tuc/-/asset_publisher/6CWBO9WiZqsQ/content/viem-xoang-man-tinh-bieu-hien-va-cach-ieu-tri-hieu-qua

https://kontum.gov.vn/Home/ViewFile?linkdown=/Content/Upload/20210831030449-9-cach-chua-benh-to-dia-theo-dan-gian.pdf

http://ytephunghiep.vn/Default.aspx?tabid=120&ch=9102

http://ytephunghiep.vn/Default.aspx?tabid=120&ch=10349

http://ytephunghiep.vn/Default.aspx?tabid=120&ch=8980