Những Thông Tin Chung Về Yến Sào: Khái Niệm, Công Dụng, Phân Loại

Sức khỏe đáng giá ngàn vàng nhưng ngàn vàng có mua được sức khỏe. Phòng bệnh hơn chữa bệnh nên ngày càng có nhiều người có kiến thức, am hiểu về sức khỏe lựa chọn các sản vật tự nhiên để ăn hàng ngày. Tổ yến sào là 1 trong những thượng dược quý giá nhất, báu vật sức khỏe, quốc bảo Việt Nam với thành phần đa dạng, công dụng phong phú, hiệu quả cao. Đặc biệt phù hợp với trẻ nhỏ, trẻ suy dinh dưỡng, mới ốm dậy, người già, bà bầu, đề kháng kém.Để cung cấp kiến thức đầy đủ cho quý vị, bài viết dưới đây sẽ tổng hợp một vài thông tin quan trọng nhất. 

>>>>Xem thêm: 5+ Tiêu chí đánh giá chất lượng yến sào Khánh Hòa người tiêu dùng nhất định phải biết tránh mua hàng giả

Tổ yến sào là gì? Đặc trưng của tổ yến

Tổ yến sào là tổ của loại chim yến. Loại chim này cả đời chung thủy với 1 bạn tình, cần mẫn làm tổ nuôi con. Chim yến sống tại các đảo, hang ven biển, ngoài hải đảo, biệt lập với cuộc sống con người. Từ sào còn có nghĩa là tổ nên yến sào còn được hiểu là tổ yến.

5 tác dụng tuyệt vời của yến sào với sức khỏe có thể bạn chưa biết - BlogAnChoi

Là tổ của loài chim yến nên được gọi là yến sào. Yến là tên loại chim làm tổ, tạo thành tổ, sào còn có nghĩa là tổ. Yến sào là tổ yến. Chim yến làm tổ từ nước dãi, đến mùa sinh sản nước dãi yến tăng số lượng nhiều nên tiết ra liên tục, theo bản năng yến nhả ra kéo thành tổ. Khi ra ngoài không khí nước bọt yến tạo phản ứng hóa học đông cứng lại thành sợi, bám chặt trên các vách đá, hang động.

Chim yến được phân bố thành hai loại, yến hoang và yến nhà:

 • Chim yến đảo:

Là loại chim yến tự nhiên, phân bố tại các đảo yến, hang yến ngoài biển, đảo cách xa với môi trường sống con người. Chim yến đảo tự kiếm ăn ngoài biển, tự làm tổ, sinh sản theo bản tính của loài, hoàn toàn không có sự can thiệp con người.

Tổ Yến Thô Là Gì? - Sản Phẩm Bồi Bổ Sức Khỏe- Misako.vn

Hiện nay chim yến tự nhiên xuất hiện nhiều tại các tỉnh ven biển nam trung bộ, ven biển miền trung. Điển hình như các tỉnh: Quy Nhơn, Bình Định, Đà Nẵng, Kiên Giang, Cà Mau, Khánh Hòa… Chim yến thích hợp với khí hậu nhiệt đới, nắng ấm quanh năm nên khu vực phía Bắc có mùa đông lạnh ít có chim yến hơn.

Tỉnh Khánh Hòa là nơi có số lượng chim yến tự nhiên lớn nhất hiện nay. Được thiên nhiên ưu ái có hàng trăm các đảo hang động lớn nhỏ ven biển, ngoài khơi nên từ hàng trăm năm nay tổ yến Khánh Hòa đã được khai thác, xưa làm làm sản vật dâng vua chúa, nay là thượng phẩm, quốc bảo quốc gia Việt Nam.

 • Chim yến nhà:

Chim yến được gọi về các nhà gỗ làm tổ gọi là tổ yến nhà. Nhu cầu sử dụng yến tổ ngày càng cao nhưng tổ yến tự nhiên có hạn vì vậy kỹ thuật gọi đàn yến ra đời, giúp nhiều người có cơ hội sử dụng tổ yến với giá thành hợp lý hơn. Các nhà yến thường được làm tại nới vắng vẻ, ven biển, khí hậu mát mẻ, trong lành. Đàn yến khi nghe tiếng gọi của chim yến sẽ bay về các nhà gỗ làm tổ. Chim yến nhà phân bổ nhiều ở các tỉnh ven biển Khánh Hòa, Cần Giờ, Đà Nẵng…

>>>Xem thêm: Loạn giá yến sào khánh hòa và những chiêu trò tinh vi – Đâu là địa chỉ mua uy tín?

Đặc trưng của tổ yến sào

Một vài đặc trưng của tổ yến sào mang đến:

 • Thượng phẩm cung đình, sản vật quốc gia

Từ thời vua chúa yến đã được xếp vào món ăn cung đình, chuyên dùng trong các yến tiệc. Chỉ vua chúa, hoàng tộc mới có cơ hội sử dụng nên thường gọi là Yến tiệc. Ngày nay yến vẫn là thượng phẩm, sản vật quốc gia rất giá trị. Mỗi 1 tổ yến đều tượng trưng cho linh hồn, quốc túy non sông gấm vóc Việt Nam.

 • Tốt cho sức khỏe

Yến rất giàu dinh dưỡng với 50% là protein, các khoáng chất, axit amin nên công năng tác dụng hiệp đồng bồi bổ cơ thể, tăng cường sức đề kháng, phòng bệnh tật. Vì vậy yến tổ thường được dùng trong các trường hợp cần phục hồi nhanh, thích hợp với người già, phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng, kém ăn, người mới ốm dậy, cơ thể suy nhược.

 • Quà biếu cao cấp

Trong bối cảnh dịch bệnh, thực phẩm bẩn, sức khỏe con người bị ảnh hưởng ngày càng lớn lại càng có nhiều người lựa chọn tổ yến để chăm sóc sức khỏe hàng ngày. Đúng với xu hướng ăn ít bổ nhiều, chất hơn lượng, phòng bệnh tật từ các sản vật tự nhiên.

Từ đó hình thành xu hướng mua yến làm quà tặng sức khỏe, quà biếu sức khỏe, quà gặp mặt, quà ngoại giao, quà lễ tết…

Các bài viết tư vấn thêm:

Phân loại các loại tổ yến

Tổ yến đảo được đánh giá chất lượng cao, công sức thu hoạch cũng vất vả hơn vì vậy mà dòng yến này có giá trị kinh tế khá đắt đỏ. Và để phân loại theo nguồn gốc, chủng loại người ta chia thành các loại sau:

Phân loại theo nguồn gốc

 • Yên đảo tự nhiên: Luôn luôn đứng đầu hàng bát trân, tìm kiếm được 1 tổ yến đào ở vách núi, hang đá cao 150m vô cùng vất vả, gian nan nên mỗi 1 tổ yến mới được ví quý như vàng mềm của biển. Tổ yến tự nhiên làm tổ ở các hang núi, vách đá tự nhiên nên rất giàu khoáng chất, nguyên tố li lượng, điều kiện tự nhiên trong lành, chim yến tự sinh trưởng nên chất lượng tổ yến vẫn được đánh giá cao hơn.
 • Yến nhà nuôi: Hiện nay kỹ thuật nuôi yến đã phát triển, sử dụng kỹ thuật âm thanh gây đàn yến, kéo đàn yến từ tự nhiên bay vào trong các nhà yến làm sẵn để làm tổ. Các nhà yến thường làm ở ven biển, khu vực đồi núi, không khí mát mẻ. Tuy nhiên, do yến trong đất liền không có nguồn thức ăn, sự sinh trưởng tự nhiên như ngoài biển đảo nên dù chất lượng rất tốt thì khách hàng vẫn ưa thích yến đảo hơn.

 Phân loại theo màu sắc

 • Yến trắng: Chiếm 80% thị trường hiện nay, tổ yến có màu trắng ngà, trắng đục, dễ nhận biết. Với yến thô nguyên tổ thì màu trắng đục, dính lông hoặc tạp chất màu đen, với yến tinh chế đã qua xử lý thì tổ yến sạch, không chứa tạp chất, màu trắng hơn. Là loại có giá thành thấp nhất nên được sử dụng phổ biến nhất.
 • Yến hồng: Chiếm khoảng 15% sản lượng, thuộc dòng yến tổ cao cấp, quý hiếm. Tổ yến hồng được thu hoạch tại các hang yến tự nhiên, vị trí chim yến làm tổ có khoáng chất đặc biệt nên sợi yến chuyển thành màu hồng. Một số khoáng chất trong yến hồng cao hơn yến trắng nên giá thành cao hơn yến trắng.
 • Yến huyết: Chỉ chiếm khoảng 5% sản lượng, vô cùng quý và hiếm, giá trị rất cao. Tổ yến có sợi màu hồng đỏ như màu huyết nên được gọi là yến huyết. Yến huyết dưỡng chất cao nhất trong 3 loại yến, số lượng ít, hương rất thơm, màu sang trọng nên giá thành rất cao. Là món quà biếu sức khỏe xếp vào hàng đẳng cấp số 1.

Phân loại theo đặc điểm

 • Yến nguyên tổ: Là yến được khai thác từ tự nhiên, còn nguyên hình dạng ban đầu, nguyên tạp chất, lông chim dính vào.
 • Yến sơ chế: Là yến nguyên tổ đã được làm sạch 80 – 90% lông, tạp chất dính trên tổ yến
 • Yến tinh chế: Là tổ yến đã làm sạch lông, tạp chất dính trên tổ yến, chỉ còn sợi yến, rút ngắn thời gian chế biến.

CẢNH BÁO: Hiện nay, trên thị trường xuất hiện nhiều loại yến sào giả, kém chất lượng với những chiêu trò tinh vi. Như tẩm màu hóa yến huyết, trộn mủ trôm, thêu sợi yến bằng tinh bột, độn yến,… Không chỉ tốn hàng chục triệu đồng cho vài gr yến giả mà nguy hiểm hơn. Việc sử dụng yến kém chất lượng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, gây ngộ độc, tồn dư hóa chất ảnh hưởng đến não bộ, tim mạch,… về sau.

Thành phần của tổ yến

Báo Dân Trí (dantri.com.vn) có seri bài đăng của PGS.Tiến Sĩ Nguyễn Thị Lâm Viện Trường Viện dinh dưỡng Quốc gia bàn về công năng tác dụng của yến sào với từng đối tượng. PGS.TS đánh giá rất cao về thành phần của tổ yến, nhờ sự đa dạng về thành phần quyết định đến tác dụng tuyệt vời của tổ yến. Điển hình là những thành phần sau:

 • Hơn 18 loại acid amin: Đặc biệt là 8 loại acid amin không thể thiếu với cơ thể nhưng cơ thể người lại không có khả năng tự tổng hợp được. Thiếu các acid amin này ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển của các cơ quan, tế bào, bộ phận cơ thể. 10 acid amin còn lại cơ thể tự tổng hợp được nhưng dễ thiếu hụt do tác động của môi trường, hóa chất… Thiếu bất cứ 1 acid amin nào cũng gây ra vấn đề cho sức khỏe.

58P]_14 Hộp Tổ Yến Chưng Đường Phèn SCNEST 15%

 • Hơn 31 nguyên tố vi lượng: Điển hình nhất là sắt, đồng, kẽm, canxi… cơ thể rất hay bị thiếu hụt. Đây là các chất có rất nhiều trong yến, ngoài ra còn thành phần crom kích thích tiêu hóa, tăng khả năng hấp thụ qua đường ruột.
 • Các vi chất dinh dưỡng: Vi chất Brom, Magan… kích thích hệ thần kinh phát triển, ổn định hệ thần kinh, tăng cường trí nhớ.
 • Các chất cacbonhydrat: Tăng cường sự chống chọi của cơ thể với virus, vi khuẩn, tăng cường miễn dịch, hệ đề kháng.
 • 50 – 60% là Protein: Cung cấp năng lượng, chất đạm an toàn cho sức khỏe.

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NHẬN NGAY TƯ VẤN CỦA CHUYÊN GIA ĐẦU NGÀNH VỀ YẾN SÀO

Tác dụng của tổ yến

Cũng trên báo Dân Trí (dantri.com.vn) PGS.TS Nguyễn Thị Lân Viện Trường Viện dinh dưỡng Quốc gia bàn về tác dụng của yến sào với từng đối tượng: Người già, phụ nữ, phụ nữ mang thai, trẻ nhỏ…

 • Tổ yến có tác dụng cải thiện triệu chứng hậu Covid-19

Hiện nay rất nhiều người lựa chọn yến sào là sản phẩm để chăm sóc sức khoẻ, phục hồi thể trạng trong và sau quá trình điều trị Covid-19. 

Theo đó, tình trạng hậu Covid-19 xảy ra ở những người có tiền sử nhiễm bệnh với các triệu chứng và kéo dài ít nhất 2 tháng mà không thể giải thích bằng chẩn đoán thay thế. Tình trạng này có thể khiến sức khỏe người bệnh bị suy giảm kéo dài, có tác động nghiêm trọng đến khả năng quay trở lại làm việc hoặc tham gia cuộc sống xã hội. Hậu Covid-19 ảnh hưởng đến sức khỏe tâm thần thể chất và có thể gây ra những hậu quả kinh tế đáng kể cho bản thân, gia đình và cho xã hội.

Người bệnh sẽ phải đối mặt với những biến chứng ho, đau đầu, chóng mặt, khó thở, tiêu chảy, buồn nôn, phát ban,…Rất nhiều người còn gặp các vấn đề khác như rụng tóc nhiều, rối loạn lo âu, trầm cảm, mất ngủ, kém ăn,…

Tình trạng này kéo dài mà không có biện pháp khắc phục, không có hướng cải thiện sẽ dẫn đến suy giảm chức năng phổi, xơ hoá phổi, viêm cơ tim, suy tim, đột quỵ,…thậm chí là tử vong. 

Bác sĩ Tuyết Lan - Nguyên trưởng khoa khám bệnh bệnh viện YHCT Trung ương cho biết thêm sau khi điều trị khỏi bệnh Covid-19 người bệnh cũng nên tăng cường sử dụng những sản phẩm, thực phẩm thiên nhiên có hàm lượng dinh dưỡng cao, bổ sung cho cơ thể và tăng cường sức đề kháng, hệ miễn dịch. Trong số đó, yến sào là loại sản vật được bác sĩ khuyến cáo người dùng cho mọi đối tượng để nhanh chóng phục hồi sau khi điều trị. 

Tổ yến từ thời xa xưa đã được xem là một trong những thượng phẩm cực kỳ tốt cho sức khoẻ và có giá trị kinh tế cao. Ngày nay, theo báo cáo của Trung tâm Công nghệ Sinh học Đại học Thủy sản và Viện Công nghệ sinh học thuộc Trung tâm Khoa học Tự nhiên và công nghệ quốc gia, trong thành phần của yến sào có đến 55% Protein không béo, 18 loại axit amin cực kỳ quan trọng với cơ thể con người.

Một số loại axit amin có hàm lượng rất cao khó tìm ở những thực phẩm thiên nhiên khác phải kể đến như: Aspartic acid, Serine, Tyrosine, Phenylalanine, Valine, Arginine, Leucine… Đặc biệt, acid syalic với hàm lượng 8,6% và 31 nguyên tố đa, vi lượng, khoáng chất cần thiết cho sức khỏe như Ca, Fe, Mn, Br, Cu, Zn, Cr, Se.

Tổ yến có chứa một số loại protein có khả năng thúc đẩy quá trình tạo tế bào B. Tế bào B là các tế bào chịu trách nhiệm sản xuất kháng thể cho cơ thể người, giúp hệ miễn dịch khỏe mạnh hơn.

Yến sào cũng là thực phẩm tự nhiên mang đến rất nhiều công dụng trong đó chắc chắn là phải kể đến khả năng phòng và điều trị bệnh ho do viêm phế quản, viêm phổi, giảm ho, long đờm,…. Đây đều là những biểu hiện ở người bị Covid-19 và hậu Covid-19 có thể gặp phải. 

Đồng thời yến sào rất tốt cho người bị bệnh và phục hồi sức khoẻ sau điều trị. Các dưỡng chất trong yến sào giúp bồi bổ, nâng cao thể lực, tăng sinh tế bào và tăng cường hệ thống miễn dịch tự nhiên, phục hồi các tế bào bị tổn thương do virus Covid-19 gây ra. Ngoài ra còn kích thích ăn ngon miệng, tiêu hoá tốt, tăng lượng hồng cầu trong máu. 

Đặc biệt, yến sào rất dễ ăn, thanh mát, có thể dùng cho mọi đối tượng, nam, nữ, người cao tuổi, người đang mắc bất kỳ bệnh lý nền nào hoặc là trẻ nhỏ trên 12 tháng.

 •  Tăng cường sức khỏe, phục hồi thể lực

Với hơn 50% thành phần yến tổ là protein nên yến cung cấp hàm lượng đạm, dưỡng chất cao từ đó phục hồi sức khỏe, phục hồi thể lực, nâng cao sức đề kháng, kích thích ăn ngon, ngủ tốt, kích thích tiêu hóa. Đặc biệt phù hợp với người mới ốm dậy, người đang điều trị bệnh, trẻ suy dinh dưỡng, thấp còi.

 • Nâng cao hệ miễn dịch

Tổ yến có 31 nguyên tố vi lượng, 18 loại acid amin nên cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết với cơ thể. Chính vì vậy khi dùng tổ yến sức khỏe cải thiện nhanh chóng, khi sức khỏe tốt đề kháng, hệ miễn dịch cũng được nâng cao.

 • Tốt cho hệ thần kinh, tăng cường trí nhớ

Rất nhiều acid amin có trong tổ yến giúp ổn định hệ thần kinh, tăng cường trí nhớ, kích thích hoạt động của hệ thần kinh. Phụ nữ mang thai, người già, trẻ học hành căng thẳng sử dụng tổ yến giúp tăng hiệu quả học, tăng sự ghi nhớ.

 • Bổ phế, phòng viêm phế quản

Nhiều acid amin trong yến sào có khả năng làm sạch phổi, tăng cường hoạt động của phổi, bổ phế, tiêu đàm, phòng nguy cơ mắc bệnh về đường hô hấp, bệnh viêm phế quản.

 • Tăng lượng hồng cầu máu

Nhờ hàm lượng sắt cao nên tổ yến rất tốt với người thiếu máu, người sau sinh, suy kiệt sức khỏe. Tác dụng tăng lượng hồng cầu máu, bổ máu. Chất sắt trong tổ yến giữ vai trò then chốt trong tổng hợp hemoglobin, đây là chất vận chuyển oxy đến các tế bào trong cơ thể. Nhờ chất này máu được vận chuyển trơn chu, tăng cường hoạt động cho tim, tăng tuần hoàn não, phòng các bệnh về tim mạch, tai biến, đột quỵ.

 • Chống lão hóa, làm đẹp da

Thành phần threonine trong yến giúp hình thành elastine và collagen nên tác dụng làm sáng da, mịn da, giảm mụn, làm mờ các vết thâm, tàn nhang nhờ tác dụng của các acid amin tái tạo tế bào.

 • Kháng khuẩn, chống viêm nhiễm

Đặc biệt với người có cơ địa viêm da, dị ứng, mẩn ngứa, nóng trong, khả năng đào thải của cơ thể kém sử dụng tổ yến chưng đường phèn rất hiệu quả trong các bệnh này. Cải thiện hoàn toàn sau vài tháng sử dụng.

 • Rất tốt cho mẹ bầu

Không chỉ giúp mẹ khỏe mạnh, giảm nguy cơ ốm, nhiễm virus, vi khuẩn, giảm các cơn đau nhức xương khớp, chống rạn da, chống mệt mỏi còn giúp thai nhi phát triển trí não, hệ thần kinh toàn diện. Phát triển xương khớp, cân bằng dinh dưỡng, tạo miễn dịch thép cho em bé ngay khi trong bụng mẹ.

 • Kiểm soát huyết áp

Tổ yến chưng đường phèn có tác dụng ổn định nhịp tim, cân bằng cơ thể, cải thiện chức năng tuần hoàn máu, giúp máu lưu thông hiệu quả nên sử dụng yến chưng đường phèn kiểm soát được huyết áp đáng kể.

NHẬN NGAY TƯ VẤN TỪ CHUYÊN GIA VỀ TÁC DỤNG YẾN SÀO VỚI TỪNG ĐỐI TƯỢNG

Gửi câu hỏi tư vấn

Cách sử dụng tổ yến sào tốt nhất

Tổ yến sào có nhiều cách sử dụng khác nhau, chưng đường phèn, chưng hạt sen, kỷ tử,... Cụ thể hướng dẫn như sau:

Cách chưng yến đường phèn chính xác nhất

Chuẩn bị: 5g yến sào tinh chế hoặc 20g yến tươi, đường phèn, gừng

Thực hiện:

 • Bước 1: yến đã ngâm mềm, làm sạch cho vào bát, thố, thêm nước cho ngập tổ yến rồi đậy nắp.
 • Bước 2: Cho bát yến vào thố hoặc nồi để chưng cách thủy
 • Bước 3: Khi nước sôi cho nhỏ lửa để nước không tràn vào bát yến
 • Bước 4: Từ khi nước sôi, hấp nhỏ lửa trong khoảng 20 phút, cho đường phèn tán nhuyễn vào, trước khi tắt bếp thêm gừng tươi. Hấp thêm 5 phút cho các gia vị hòa quyện vào nhau rồi tắt bếp.

Hướng dẫn cách chưng tổ yến sào chi tiết nhất

Cách chế biến tổ yến chưng hạt sen

Nguyên liệu: 5g tổ yến đã được làm sạch (tham khảo cách làm sạch yến) ngâm nở, để ráo nước.
10 hạt sen còn tâm hoặc đã bỏ tâm tùy nhu cầu sử dụng, 2 muỗng đường phèn, 1 chén nước lọc, 3 lát gừng tươi. Nồi chưng yến.

Cách chế biến:

 • Hạt sen hấp chín trước, hấp khoảng 15 phút là chín, vở ra ngâm với nước lạnh trong 10 phút.
  Đường phèn giã nhuyễn nấu với chén nước lọc cho tan đường.
  Gừng thái nhỏ thái lành thành từng sợi
  Cho gừng và hạt sen vào thố, chưng trong 15 phút, sau đó cho nước đừng vào, tùy lượng ăn ngọt hay vừa để cho lượng đường phù hợp. Chưng tiếp trong khoảng 5 phút. Lưu ý không cho đường phèn cùng tổ yến ngay mà nên chưng trước để cho vào sau, điều chỉnh lượng phù hợp.

Công dụng:

 • Đây là món ăn có tác dụng bồi bổ sinh khí, tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao sức khỏe
  Giúp ăn ngon, ngủ tốt, phù hợp với người mới ốm dậy, kém ăn, mất ngủ, cơ thể suy nhược kéo dài.
  Làm đẹp da, hồi phục sức khỏe
  Rất tốt với trẻ nhỏ hay ốm vặt, quấy khóc.

Yến sào chưng đông trùng hạ thảo

Chuẩn bị nguyên liệu:

 • Tổ yến tươi: 20gr
 • Đông trùng hạ thảo: 1 – 2 con
 • Đường phèn: 1 – 2 thìa cà phê

Cách làm:

 • Bước 1: Ngâm yến tươi cho mềm, vớt ra để ráo nước. Đông trùng hạ thảo cần được rửa sạch.
 • Bước 2: Đun đường phèn với 200ml nước cho tan vào nhau, sau đó thả đông trùng hạ thảo vào, đun tới khi chín hẳn thì tắt lửa.
 • Bước 3: Chưng cách thủy yến, khi thấy yến sắp chín thì vặn lửa nhỏ lại, cho vào đó hỗn hợp nước đường và đông trùng hạ thảo, khuấy đều, tiếp tục đun trong 5 phút nữa là có thể thưởng thức.

CÁCH CHƯNG} Đông trùng hạ thảo với tổ yến đơn giản nhất

Ngoài việc tự chưng yến và đông trùng hạ thảo để sử dụng, người dùng có thể chọn những sản phẩm Yến chưng đông trùng hạ thảo Vietfarm. Yến chưng Đông Trùng Hạ Thảo Vietfarm được bào chế từ nấm đông trùng hạ thảo tươi kết hợp cùng yến sào theo tỷ lệ hoàn hảo. Sản phẩm có vị thơm ngon tự nhiên, tươi mát, giữ nguyên mùi vị đặc trưng của dược liệu, không dùng thêm chất tạo màu, hương hiệu hoặc chất bảo quản.

Thành phần đông trùng hạ thảo là loại được nuôi trồng thành công bằng kỹ thuật BÁN TỰ NHIÊN sử dụng chủng nấm Cordyceps Militaris 100741 Nhật Bản, được ngân hàng vi sinh vật NRBC kiểm định có chất lượng tốt nhất thế giới.

Sản phẩm giúp tăng cường sinh lực, bổ sung các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể, giảm căng thẳng, mệt mỏi, chống suy nhược và cải thiện chất lượng giấc ngủ. Ngoài ra còn bổ sung thêm dưỡng chất, tăng cường hệ miễn dịch và sức đề kháng, nâng cao chức năng của các cơ quan quan trọng trong cơ thể, tạo ra lá chắn bảo vệ các tác nhân gây hại, phòng chống bệnh tật.

Đặc biệt, Yến chưng Đông Trùng Hạ Thảo Vietfarm còn rất tốt cho hệ hô hấp, tim mạch, gan… Cụ thể nó giúp bổ phổi, làm sạch phổi, giúp giảm ho, long đờm, hạn chế hen suyễn, viêm phổi, viêm phế quản. Hỗ trợ làm giảm cholesterol trong máu, điều hòa huyết áp, ngăn ngừa nguy cơ xơ vữa động mạch, rối loạn nhịp tim. Tham gia vào quá trình đào thải độc tố trong gan, tái tạo tế bào và hỗ trợ điều trị các bệnh về gan…

>>>Xem thêm: Yến chưng đông trùng hạ thảo Vietfarm - Chất lượng thượng hạng, thơm ngon, giàu dinh dưỡng


Yến sào giá bao nhiêu? Mua ở đâu uy tín, chất lượng

Hiện trên thị trường đã có đa dạng các sản phẩm làm từ yến tổ như: nước yến sào, tổ yến sơ chế, tổ yến tinh chế…Tùy vào mỗi sản phẩm mà có giá thành khác nhau. Trung bình giá yến sào dao động:

 • Tổ yến tinh chế: 3.000.000 – 4.000.000 đồng/100g.
 • Tổ yến thô còn lông: 2.000.000 – 2500.000 đồng/100g.
 • Tổ yến vụn: 1.800.000 – 2.200.000 đồng/100g.
 • Tổ yến rút lông: 3.500.000 – 4.000.000 đồng/100g.

>>>Xem thêm: Loạn giá yến sào khánh hòa và những chiêu trò tinh vi – Đâu là địa chỉ mua uy tín?

Thời điểm này người khỏe mạnh có cơ hội cũng nên dùng yến tổ để nâng cao sự chống chọi của cơ thể. Là xu hướng thực dưỡng, ăn ít bổ nhiều, chất hơn lượng của người am hiểu kiến thức trân quý sức khỏe. Tuy nhiên cần lựa chọn nhà phân phối yến sào uy tín có chính sách cam kết, bảo hành rõ ràng cụ thể. Đội ngũ tư vấn được đào tạo bài bản, chuyên môn cao tư vấn đúng, phù hợp với từng nhu cầu, đối tượng sử dụng.

Hiện nay có rất nhiều cơ sở bán yến, bao gồm cả các cá nhân tuy nhiên rất khó kiểm soát được chất lượng, nguồn gốc tổ yến. Đặc biệt hiện nay yến nhà bị độn hóa chất, tẩy trắng, tăng trọng lượng.

>>>>Xem thêm: Hỗn Loạn Thị Trường Yến Sào Và Những Chiêu Trò Lừa Đảo Tinh Vi, Đâu Là Địa Chỉ Mua Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam?

Vậy mua yến sào ở đâu uy tín, chất lượng được kiểm định và giá thành tốt nhất thị trường? Trung tâm Nghiên cứu và Nuôi trồng dược liệu Quốc gia Vietfarm chính là sự lựa chọn tốt nhất được nhiều người tin tưởng, đánh giá cao, chuyên gia cũng dành những nhận xét tốt nhất về sản phẩm của thương hiệu này.

Trung tâm Nghiên cứu và Nuôi trồng dược liệu Quốc gia Vietfarm hoạt động trực thuộc Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc – Một trong những đơn vị đứng đầu cả nước trong hoạt động thăm khám bằng YHCT tại Việt Nam.

Với khát vọng mang sản vật thiên nhiên quý hiếm này đến đông đảo người tiêu dùng cả nước, Trung tâm Vietfarm đã cùng Trung tâm Thuốc Dân Tộc và Viện Nghiên cứu Y dược cổ truyền dân tộc triển khai nghiên cứu khai thác và thuần hóa chim yến lấy tổ tại Nha Trang – Khánh Hòa.

>>>>Xem thêm: Yến sào Vietfarm – Thượng phẩm quý hiếm đất trời chất lượng thượng hạng được giới chuyên gia khuyên dùng

Đội ngũ chuyên gia tham gia đều là những người có chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm, từng giữ nhiều chức vụ quan trọng trong các bệnh viện lớn như Bệnh viện YHCT Trung ương, Viện Y dược dân tộc Thành phố Hồ Chí Minh,… Các chuyên gia trực tiếp là người tham gia vào quá trình nghiên cứu, khai thác, thu hoạch, sơ chế, giám sát đóng gói, kiểm tra chất lượng trước khi đến tay người tiêu dùng.

Chính vì vậy, Yến sào Vietfarm đang dần khẳng định được chất lượng và vị thế của mình trong thị trường cung cấp. Sản phẩm có giấy kiểm định chất lượng an toàn, được cấp bởi cơ quan có thẩm quyền. Theo đó, hàm lượng các chất quý hiếm, Acid sialic – Axit amin – Protein lần lượt đạt 12,99% – 16,09% – 52,47% CAO NHẤT trên thị trường. Sợi yến tự nhiên, kích thước tổ đồng đều, không gãy, vỡ, vụn, hình dáng hoàn chỉnh, không sử dụng chất bảo quản, chất tạo màu, chất làm trắng,…

Để có được điều này, phải khẳng định Yến sào Vietfarm sở hữu được những ưu điểm vượt trội hơn hẳn những sản phẩm của thương hiệu khác. Khi cung cấp đồng thời cả yến hoang và yến nhà đạt chất lượng thượng hạng nhất.

 • Yến hoang khai thác 100% từ các lam đá và hạng động tự nhiên tại miền biển Nha Trang – Khánh Hòa. Nơi những vách đá vô cùng cheo leo và hiểm trở, các chuyên gia của Trung tâm Vietfarm phải mất nhiều ngày để dựng giàn giáo, thu hoạch tổ rất nguy hiểm và tiềm ẩn rủi ro.
 • Yến nhà được thu hoạch từ hệ thống nhà yến xây dựng đạt tiêu chuẩn yêu cầu kỹ thuật từ âm thanh, ánh sáng, độ thông thoáng, độ ẩm, nhiệt độ,…Đảm bảo môi trường sống tốt nhất cho chim yến làm tổ.

 • Nhà yến luôn có đội ngũ thợ lành nghề nhiều năm kinh nghiệm và các chuyên gia của Vietfarm trực tiếp giám sát, điều chỉnh các yếu tố môi trường. Đồng thời thu hoạch tổ yến vào hai khoảng thời gian là trước khi chim yến để trứng và sau khi chim đẻ trứng 2 quả, trứng nở và bay đi để lại tổ yến.
 • Phương pháp sơ chế tổ yến hoàn toàn thủ công, bằng đôi bàn tay tỉ mỉ, cẩn thận của đội ngũ chuyên gia. Sau đó, tổ yến được sấy khô và khử trùng bằng công nghệ N-tech, loại bỏ sạch vi nấm, tạp chất còn sót lại.
 • Công nghệ đóng gói hiện đại, tổ yến được sắp xếp và gói trong lớp lụa vàng đặt ngoài là hộp thủy tinh cao cấp. Nhờ đó sản phẩm dễ dàng được bảo quản trong thời gian dài, không gây biến đổi hàm lượng dược tính.

>>>Xem thêm: Yến Sào Vietfarm – Từ Những Tổ Yến Hoang Dã Miền Biển Khánh Hòa Đến Thượng Phẩm Xứng Danh Bát Trân Ngự Thiện Đất Việt

Yến sào Vietfarm cho chất lượng tốt, mang đến nhiều tác dụng tốt cho sức khoẻ

Yến sào Vietfarm có nhiều loại tổ yến định hình các mức 1, 2, 3, tổ yến rút lông, tổ yến thô, tổ yến tinh chế, chế phẩm yến chưng đông trùng hạ thảo,… Mỗi sản phẩm có giá thành và hàm lượng các dưỡng chất khác nhau. Người dùng khi đặt mua sẽ được nhận tư vấn từ đội ngũ chuyên gia đầu ngành của Trung tâm Vietfarm.

Bạn đọc có nhu cầu tư vấn, đặt mua, liên hệ qua các thông tin chuyên trang đã tổng hợp dưới đây:

Địa chỉ: Biệt thự B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân, Hà Nội | 145 Hoa Lan phường 2, Quận Phú Nhuận, Hồ Chí Minh.

Website: trungtamduoclieu.com

Fanpage: Trung tâm Nghiên cứu và Nuôi trồng dược liệu Quốc Gia – Vietfarm

Hotline: 096.171.6466

Cách phân biệt yến sào thật và giả

Theo chia sẻ từ những người làm yến sào có kinh nghiệm thì thực phẩm “đắt xắt ra miếng” này vẫn có thể được thiết kể giả để trông giống như thật. Nếu không có kinh nghiệm mua yến, bạn có thể mua phải hàng kém chất lượng. Vì thế, bạn nên lưu ý một số kinh nghiệm dưới đây khi lựa chọn yến sào:

 • Biết rõ màu sắc của yến thật: Yến sào thật thường có màu vàng da cam, màu đỏ hoặc đỏ da cam. Trong khi đó, yến sào giả thường có màu trắng, được làm bằng aga (bột rau câu) hoặc bằng keo Agenat trộn lẫn với tinh bột mì (sắn).
 • Tìm hiểu về mùi vị của yến sào: Về mùi vị, yến sào thật có mùi vị tanh và ẩm mốc riêng biệt. Song yến sào làm giả thường có mùi lạ và hăng hắc.

Cách chưng tổ yến táo đỏ hạt sen siêu ngon

 • Ăn thử Yến đã được ngâm trong nước: Khi mua yến, bạn cần ăn thử sản phẩm này sau khi đã ngâm yến vào nước. Nếu yến sào làm giả thì các kết cấu bằng tinh bột, khi gặp nước sẽ nhão ra. Yến sào thật khi ngâm hoặc nấu đều không tan nhão, mà rã ra thành từng sợi yến nguyên vẹn.
 • Thử với iốt, trà xanh hoặc nước trà: Bạn có thể cho yến vào dung dịch muối iốt để kiểm tra. Nếu là yến giả, dung dịch sẽ chuyển sang màu xanh vì iốt tác dụng với tinh bột. Đối với yến huyết có màu đỏ hoặc hồng thì bạn có thể cho vào nước trà hoặc trà xanh để thử. Yến giả nhuộm với chất có trong nước trà sẽ phản ứng hóa học và đen sẫm lại. Yến giả có phẩm màu nếu ngâm trong nước cũng sẽ bị mất màu, tan trong nước. Với yến sào thật thì cho dù bạn có đem nấu chín tới 100°C thì vẫn còn vẹn nguyên màu sắc.

Một số lưu ý khi mua và sử dụng tổ yến

Sơ chế và chế biến yến sào đúng cách

 • Trường hợp dùng yến thô thì nên ngâm cho mềm, sau đó nhặt sạch lông và tạp chết trước khi chế biến để đảm bảo vệ sinh.
 • Không chế biến yến ở nhiệt độ quá cao. Khi thêm yến vào các món chè, cháo, súp thì tránh để bếp sôi quá 100 độ. Tốt nhất nên dùng các món chưng, hấp cách thủy để bảo toàn được đầy đủ các vi chất quý của yến.
 • Tránh hâm nóng yến bằng lò vi sóng.
 • Phương pháp chế biến yến sào tốt nhất là hấp cách thuỷ. Thay đổi khẩu vị bằng cách nấu riêng những món ăn kèm và dùng chung với yến sau khi chế biến. Như vậy, bạn có thể đảm bảo món ăn ngon hơn và dưỡng chất cũng được bảo đảm triệt để hơn.
 • Không nên cho quá nhiều đường dù là đường phèn khi chế biến. Vì hàm lượng đường càng nhiều sẽ càng làm giảm tác dụng hỗ trợ và dưỡng chất có trong yến.

Hướng dẫn chi tiết cách làm sạch tổ yến - Vua Yến

Thời điểm ăn yến sào

Nên ăn yến sào khi bụng rỗng để giúp hấp thu tối đa nguồn dinh dưỡng từ yến. Khung thời gian lý tưởng đó là:

 • Trước khi đi ngủ: 21h – 23h.
 • Trước khi ăn sáng khoảng 30 phút.
 • Không nên ăn yến sào khi quá đói hoặc quá no sẽ ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ.
 • Không nên dùng yến sào khi đang đau bụng, tiêu chảy.

Lượng dùng

Tuy cung cấp nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể nhưng bạn không nên lạm dụng yến sào. Việc dư thừa cũng có thể dẫn đến nguy cơ mắc một số bệnh và bạn không nên ăn yến sào khi cảm thấy mệt mỏi, ốm yếu. Các chuyên gia khuyến cáo liều lượng sau:

 • Trẻ 1 - 12 tuổi: Trẻ 1 - 3 tuổi ăn 3 gam yến sào khô / lần và không nên cho trẻ ăn yến sào quá sớm, đặc biệt trẻ sơ sinh hoặc trẻ mới tập ăn thì chỉ nên dùng 50 gam / ngày. tháng và sử dụng cách ngày. Trẻ 3 - 10 tuổi có thể ăn yến sào 100gr / tháng, dùng đều đặn ngày 1 lần khoảng 6 - 7g / lần.
 • Thanh thiếu niên và người lớn: 5-10g yến sào khô / lần.
 • Phụ nữ có thai: Trong 3 tháng đầu không được dùng yến sào; 4 - 7 tháng dùng trung bình 100g / tháng, khoảng 7g / lần và dùng cách ngày. 8 - 9 tháng nên dùng khoảng 70g / tháng và mỗi lần dùng cách ngày khoảng 5g.
 • Người cao tuổi: Trong tháng đầu tiên nên dùng mỗi ngày khoảng 150g / tháng và mỗi lần khoảng 5g. Từ tháng thứ 2 trở đi, dùng mỗi ngày khoảng 100g / tháng và chia đều mỗi lần khoảng 6-7g.
 • Người ốm: Nếu đang trong giai đoạn điều trị bệnh có thể dùng thường xuyên 1 chén yến chưng đường phèn với liều lượng 5g / lần và trung bình dùng khoảng 150g / tháng và dùng cách ngày.

Những người không nên dùng yến sào

Yến sào là thực phẩm tốt bổ sung nhiều chất dinh dưỡng, tuy nhiên những đối tượng sau đây không nên sử dụng yến sào:

 • Phụ nữ với thai dưới 3 tháng khi ăn yến sẽ dễ bị lạnh bụng
 • Trẻ sơ sinh hay trẻ nhỏ dưới 7 tháng tuổi
 • Người từng bị dị ứng khi ăn yến hoặc cầm những sản phẩm từ yến
 • Bệnh nhân tiểu đường, viêm tụy
 • Người đang bị cảm mạo, đau đầu, tay chân lạnh.

Qua bài viết hôm nay chúng ta vừa cùng tìm hiểu những thông tin quan trọng nhất về yến sào, giúp bạn hiểu rõ hơn về công dụng cách dùng của loại cao lương mỹ vị này. Đây là thực phẩm vô cùng tốt nếu bạn biết sử dụng đúng cách và tìm mua được sản phẩm chất lượng nhất.

Các liên kết hữu ích về SỨC KHỎE mà chúng tôi đã tổng hợp được trên các trang Sở Y tế chính thống:

https://centerforhealthreporting.org/duoc-lieu/cay-binh-voi

https://www.dongyvietnam.org/duoc-lieu/tac-dung-cua-dong-trung-ha-thao-voi-nguoi-gia

https://www.dongyvietnam.org/duoc-lieu/cach-nhan-biet-nhuy-hoa-nghe-tay-that

https://centerforhealthreporting.org/duoc-lieu/cao-dong-trung-ha-thao

https://centerforhealthreporting.org/duoc-lieu/dam-duong-hoac

https://cdccantho.vn/y-hoc/bi-dau-da-day-an-gi-kieng-gi-de-benh-nhanh-het-da-day-khoe-manh-hon-883.html

https://syt.bacgiang.gov.vn/chi-tiet-tin-tuc/-/asset_publisher/6CWBO9WiZqsQ/content/thuoc-ngu-va-nhung-he-luy-khong-the-xem-thuong-khi-lam-dung

https://syt.bacgiang.gov.vn/chi-tiet-tin-tuc/-/asset_publisher/6CWBO9WiZqsQ/content/8-thuoc-chua-liet-duong-an-toan-va-hieu-qua-nhat

https://soyte.binhduong.gov.vn/Lists/giaoducsuckhoe/DispForm.aspx?ID=59

http://trungtamytehoavang.com.vn/question/chia-se-5-cach-tri-ho-cho-tre-khong-can-dung-thuoc-hieu-qua/

https://chuthapdohatinh.org.vn/upload/tailieu/tay-trang-rang-go-va-1648486813p.htm

https://chuthapdohatinh.org.vn/upload/tailieu/chua-tinh-trung-yeu-bang-dong-1648443405y.htm

http://trungtamytehoavang.com.vn/question/phu-nu-bi-viem-am-dao-nen-kieng-gi-va-an-gi/