TIN TỨC BỆNH VIỆN

CHUNG KẾT HỘI THI BÁC SĨ GIỎI NĂM 2020 NĂNG ĐỘNG TRONG NHỮNG MẢNH GHÉP SỨ MỆNH “CHĂM SÓC SỨC KHỎE NHI KHOA” TẠI BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG CẦN THƠ
[ Cập nhật vào ngày (27/07/2020) ]

Trãi qua vòng sơ khảo ngày 11/ 6 vừa qua của Hội thi Bác sĩ Giỏi năm 2020, các thí sinh xuất sắc nhất đã vượt qua và tiếp tục thi đấu tại Vòng Chung kết – Hội thi Bác sĩ Giỏi chiều ngày 24/7Nhằm giúp các cán bộ trẻ không ngừng nâng cao kiến thức và rèn luyện chuyên môn thông qua việc học tập. Hằng năm, Bệnh viện Nhi đồng TP. Cần Thơ đều tổ chức các hội thi dành cho cán bộ y tế trẻ nói chung, điều dưỡng và bác sĩ trẻ nói riêng có nơi giao lưu học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, góp phần trong công tác phục vụ bệnh nhi.

Đến với vòng sơ khảo vừa qua, 64 thí sinh đã trãi qua phần thi sôi nổi của mình bằng hình thức thi trắc nghiệm, với 100 câu lý thuyết chuyên môn về nhi, các tình huống lâm sàng,  kĩ năng về giao tiếp ứng xử và y đức

Ngoài việc thi trắc nghiệm lý thuyết như thường lệ, Bệnh viện Nhi đồng TP. Cần Thơ đã áp dụng cải tiến phương pháp “quét mã QR-Code thi trắc nghiệm trực tuyến bằng điện thoại di động” giúp cho hội thi mới lạ hơn và không kém phần sôi nổi hơn. Đối với phương pháp thi trực tuyến bằng điện thoại, giúp cho việc công bố điểm thi dễ dàng hơn chỉ bằng việc thí sinh hoàn thành phần thi của mình và nhấn phím “gửi”, hệ thống tự công bố kết quả ngay cho thí sinh, việc này giúp cho Hội thi sơ khảo thành công hơn và dễ dàng trong việc chọn ra các thí sinh nổi bật nhất trong hội thi thông qua kết quả điểm số.


Hình ảnh: Hội thi sơ khảo áp dụng phương pháp “quét mã QR-code bằng điện thoại”

Qua Vòng Sơ khảo, Ban Tổ chức đã chọn ra được 09 thí sinh có kết quả xuất sắc nhất bước vào Chung Kết – Hội thi Bác sĩ giỏi năm 2020 chiều ngày 24/7/2020.

Các thí sinh đều là bác sĩ trẻ, năng động. Chung kết lần này rất được sự quan tâm của Ban Lãnh đạo Bệnh viện, BSCK2. Trần Văn Dễ - Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ – Trưởng Ban Tổ chức và cũng là Giám khảo Hội thi cùng với BSCK2. Trương Cẩm Trinh – Trưởng Khoa Khám bệnh và ThSBS. Diệp Loan – Trưởng khoa Sơ sinh đồng vị trí Giám khảo trong Hội thi


 Phát biểu trong khai mạc, BSCK2. Trần Văn Dễ - Giám đốc Bệnh viện cũng đã chia sẻ niềm hân hoan đối với tinh thần phấn đấu của các thí sinh trong vòng loại vừa qua, và cũng không quên nhắc nhở các thí sinh không vì thi đấu mà quên đi sự đoàn kết và tương trợ, giúp đỡ nhau trong nhiệm vụ điều trị, chăm sóc sức khỏe nhi khoa trong đơn vị.

Tham dự Chung kết Hội thi, ngoài các thí sinh và Ban Giám khảo, còn có sự tham dự của các vị trưởng, phó khoa/ phòng và các cổ động viên nhiệt tình cổ vũ và động viên các thí sinh trong hội thi

Ở Vòng Chung kết, 09 thí sinh chia thành 03 đội thi gồm: Đội BSN, đội Chung sức và đội Hội ngộ đến từ các khoa, phòng: Chỉ đạo tuyến, Kế hoạch tổng hợp, Sơ sinh, Nội tổng hợp, Hồi sức, Cấp cứu, Tiêu  hóa.

Các đội thi đã trãi qua 3 phần thi: Khởi động, Tăng tốc và Về đích. Ở phần thi Khởi động mỗi đội thi trả lời nhanh trong vòng 05 phút với 10 câu hỏi bao gồm: Trắc nghiệm, điền khuyết, nghe video clip và nhìn hình ảnh trả lời, mỗi câu tương ứng với 10 điểm trả lời đúng. Đối với phần thi “Tăng tốc” có 10 câu hỏi mở có cả phần thi tiếng anh, mỗi câu 20 điểm các đội thi bấm chuông nhanh để giành quyền trả lời, cách tính điểm là theo từng phần, phần thi “Về đích” có 04 tình huống lâm sàng mỗi tình huống 40 điểm, mỗi đội chọn 01 tình huống để thi và được hội ý trong vòng 03 phút.


Ngoài sự trẻ trung, năng động của các đội thi ra còn có sự ứng xử khéo léo trong chuyên môn vững vàng thể hiện qua các phần thi làm cho Ban Giám khảo không kém phần cân não khi chọn ra đội thắng cuộc trong Chung Kết Hội Thi Bác sĩ Giỏi năm nay.

Kết quả Hội thi, Giải nhất thuộc về đội thi Hội ngộ gồm các thành viên: BS. Tuấn Vũ – Khoa Tiêu hóa, BS. Việt Anh – Khoa Sơ sinh, BS. Công Khanh – Phòng Chỉ đạo tuyến.


Giải Nhì thuộc về đội thi BSN gồm các thành viên: BS. Minh Huy – Khoa Cấp cứu, BS. Công Toại – Khoa HSTC-CĐ, , BS. Anh Thư – Phòng Kế hoạch tổng hợp và cũng là thí sinh Giải nhất vòng sơ khảo vừa qua.


Giải Ba thuộc về đội thi Chung sức với các thành viên: BS. Tú Giảng và BS. Như Huỳnh cùng công tác tại Khoa Tiêu hóa, BS. Lợi Toàn – Khoa Nội tổng hợp


Ngoài những thành quả đạt được như trên, Hội thi cũng đã góp phần to lớn trong việc khơi dậy tinh thần say mê học hỏi, ý thức rèn luyện bản thân, lòng yêu nghề của nhân viên y tế, để công tác điều trị, chăm sóc, phục vụ sức khỏe bệnh nhi ngày càng được nâng cao. 

Hội thi diễn ra thành công và kết thúc cùng ngày./.Tin: Cẩm Tú – Phòng Chỉ đạo tuyến--- Ảnh: Phòng Công tác xã hội – BV Nhi đồng Cần Thơ

  In bài viếtthông tin


Tìm kiếm

LỊCH KHÁM BỆNH

KHOA KHÁM BỆNH (KHÁM BHYT TẾ ĐÚNG TUYẾN)

Từ thứ hai đến thứ sáu
Sáng: 07h00 – 11h00
Chiều: 13h00 – 17h00
Địa điểm: Tầng 02
Số điện thoại: 0292 3 748 304
Ghi chú: Không khám BHYT ngoài giờ hành chính ngày thứ bảy, chủ nhật và các ngày nghỉ, lễ, Tết.

KHOA KHÁM BỆNH THU PHÍ

Làm việc 24/24, kể cả ngày nghỉ, ngày lễ, Tết.
Địa điểm: Tầng 01
Số điện thoại: 0292 3 748 356
Ghi chú:
Sáng thứ 7 từ 7h đến 11h có khám BHYT đúng tuyến.
+ Thứ 7 và chủ nhật chỉ khám nội khoa và các bệnh về Mắt, Tai Mũi Họng và Răng Hàm Mặt

KHÁM VÀ TIÊM CHỦNG DỊCH VỤ

Từ thứ 2 đến thứ 6:

Sáng: 07h00 – 10h30

Chiều: 13h00 – 16h30

Thứ 7, chủ nhật, ngày lễ: Sáng: 07h00 – 10h30

Địa điểm: Tầng 01 (cạnh Khoa Chẩn đoán hình ảnh)

Số điện thoại: 02923.748.397

LỊCH KHÁM CÁC BỆNH MẠN TÍNH NGOẠI TRÚ

KHÁM TƯ VẤN DINH DƯỠNG

Từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần

Sáng: 07h00 – 11h00

Chiều: 13h00 – 17h00

Địa điểm: Tầng 02 (cạnh Khoa Xét nghiệm)

Ghi chú: Vui lòng đặt lịch hẹn khám bệnh trước

Số điện thoại: 02923.748.343


KHÁM TIM

Sáng thứ 4 hàng tuần:

Từ 07h00 – 10h00

Địa điểm: Tầng 02 khoa khám bệnh

Khám các bệnh về: Kawasaki; tăng huyết áp, tim bẩm sinh chưa có chỉ định can thiệp

 

KHÁM NỘI TIẾT

 

Sáng thứ 3 hàng tuần

Từ 07h00 – 11h00

Địa điểm: Tầng 02 khoa khám bệnh

Khám các bệnh về: Đái tháo đường, dậy thì sớm


 


KHÁM THẬN - MÁU - KHỚP

Sáng thứ 5 hàng tuần:

Từ 07h00 – 11h00

Địa điểm: Tầng 02 khoa khám bệnh

Khám các bệnh về: Hội chứng thận hư; Viêm cầu thận cấp; Xuất huyết giảm tiểu cầu; Viên khớp dạng thấp thiếu niên; Lupus; Kawasaki; Henoch Scholein; Đái tháo đường.


CÁC BỆNH LÝ VỀ HEN

Chiều thứ 4 hàng tuần

Từ 13h00 – 15h00

Địa điểm: Tầng 02 khoa khám bệnh

Khám các bệnh: Hen phế quản (suyễn)

BỆNH LÝ VÕNG MẠC MẮT Ở TRẺ SƠ SINH (ROP)

Sáng thứ 4 hàng tuần

Thời gian nhận bệnh từ 7h đến 9h

Địa điểm: Tầng 02 khoa khám bệnh

Xin vui lòng liên hệ với khoa khám mắt để biết thông tin chi tiết.

Số điện thoại: 02923.748.355.

Thư viện ảnh

SƠ đồ đường đi